Thưởng thức điệu múa Kecak của Bali

1785

Kecak là một trong những loại hình sân khấu đặc trưng nhất của đảo Bali, thưởng thức điệu múa này chỉ với một tấm vé máy bay đi Bali trong hành trình khám phá hòn đảo Bali, thiên đường du lịch châu Á ngay hôm nay cùng Khang Vuong Booking – Đại lý giá vé máy bay rẻ.

Từ điệu múa Kecak bạn có thể hình dung được cuộc sống của người dân trên đảo Bali. Điều đặc biệt của điệu múa chính là có sự góp mặt của đàn ông. Điệu múa được thực hiện bởi khoảng 30 đến cả trăm vũ công nam mình trần, phía dưới quấn sarong, tập trung thành vòng tròn bên những đống lửa bập bùng khi đêm xuống, tạo nên không khí bí ẩn như từ nhiều năm về trước.

Thưởng thức điệu múa Kecak của Bali

Điểm thưởng thức điệu múa Kecak của Bali nổi tiếng nhất đảo là đền Uluwatu, trên vách núi nhô ra biển vào lúc hoàng hôn buông xuống. Ngoài ra, còn có một số điểm biểu diễn khác trong các ngôi đền ở trung tâm Ubud.

Khi bài diễn bắt đầu, những người đàn ông cuốn sarong đen, trắng truyền thống, tai cài hoa dâm bụt đỏ sẽ nhào ra sân khấu với những tiếng hú kỳ quái. Sau đó, họ mới xếp vòng tròn, vừa lắc lư, vừa đồng thanh những tiếng: “Chack-achak…” làm nhạc nền, thay cho dàn nhạc truyền thống. Điệp khúc này sẽ lên xuống, trầm bổng tùy theo diễn biến tích kịch được các diễn viên trong trang phục đặc trưng Bali rực rỡ diễn ở phía trên.

Thưởng thức điệu múa Kecak của Bali

Kecak điệu múa giàu bản sắc văn hóa của Bali thu hút rất nhiều du khách tới thưởng thức. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không xách balo lên và tới Bali ngay trong kỳ nghỉ này?

Thưởng thức điệu múa Kecak của Bali
Rate this post