Tắm nước thánh ở đền Gunung Kawwi Bali

2226

Gunung Kawwi là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Bali với những ngôi đền xinh đẹp, tạc trong đá, phủ đầy rêu phong cổ kính.

Ở đây có những hồ nước trong veo từ ngàn năm qua người Bali luôn tin đó là nguồn nước thánh, với các vòi nước dành cho dân làng đến tắm rửa, được phân chia thành hai khu nam nữ riêng biệt.

Sở hữu ngay vé máy bay đi Bali giá rẻ ngay từ bây giờ để có cơ hội được tắm nước thánh ở đền Gunung Kawwi Bali nhé!

Tham khảo vé máy bay đi Bali giá rẻ:

HCM-Bali

Gunung Kawi là một quần thể đền và tượng đá được xây dựng từ thế kỷ thứ 11 tại làng Tampak Siring ở phía đông bắc thị trấn Ubud, nằm bên bờ sông Pakrisan.

Đền Gunung Kawi cách thành phố Denpasar khoảng 40 km và cách Herzliya 21 km. Du khách có thể đến khu đền bằng xe buýt, bemo (xe buýt mini) địa phương hoặc thuê xe hơi. Từ nơi đỗ xe, du khách chỉ cần đi bộ chưa tới nửa dặm để đến quần thể và đi hơn 300 bước chân để đến dòng sông Pakerisan.

Sở hữu vé máy bay đi Bali giá rẻ đến đây, cần một cách tuyệt vời để chiêm ngưỡng và tìm hiểu về ý nghĩa văn hóa và lịch sử của quần thể đó là thuê một hướng dẫn viên địa phương.

đền Gunung Kawi2

Để đến thăm quần thể đền Gunung Kawi, bạn phải đi theo con đường dẫn đến Sông Pakerisan, băng qua những thửa ruộng bậc thang xanh ngắt, xuyên qua khu rừng mưa và bước qua cây cầu đá cổ.

Ở bên phải là năm ngôi nhà gỗ nhỏ dành cho những người trông coi đền.Đi qua cổng đá tới tu viện Geria Rauh, du khách sẽ thấy một ngôi đền được tạc vào vách đá, với những phòng để thiền định. Đi tiếp dọc theo con đường là đến tu viện, nơi được coi là dành cho những người hành hương, tu sĩ và các nhân vật hoàng gia gặp gỡ, nghỉ ngơi và thiền định.

Du khách chỉ bước qua mấy nấc thang là xuống phần sân chính, cả một thế giới thanh tịnh mở ra, hồ nước trong veo, với các vòi nước dành cho dân làng đến tắm rửa, được phân chia thành hai khu nam nữ riêng biệt.

đền Gunung Kawi1

Phần đền chính với các tháp hình chóp thờ ba vị thần cao cả trong Hindu giáo là Vishnu, Brahma, và Shiva, các chóp đền được đan từ lá cọ, đen tuyền, một hình ảnh đặc trưng của đền thiêng ở Bali.

Khắp ngôi đền, rong rêu phủ kín trên đá, trên gạch, trên lối đi, trên các tượng thờ, các đạo sĩ trong Hindu giáo… Đi dạo trong không gian kiến trúc của Gunung Kawi, du khách như được hoà mình với thiên nhiên trong lành của cỏ hoa sẽ mang lại cho bạn cảm giác thư giãn tuyệt vời.

Liên hệ ngay đến Đại lý Vé máy bay giá rẻ Việt Nam và đặt vé máy bay đi Bali giá rẻ nhất, không chỉ cung cấp vé máy bay, bạn còn được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến hành trình bay của bạn!

Tắm nước thánh ở đền Gunung Kawwi Bali
Rate this post