Tanah Lot – Ngôi đền độc đáo nhất Bali

3083

Ngôi đền Tanah Lot nằm cách thành phố Tabanan 13km về phía Tây Nam và là một trong những ngôi đền chính trong chuỗi thờ phụng các vị thần Bali.

Tanah Lot được xây dựng trên đỉnh của một hòn đá khổng lồ bao quanh bởi biển. Nơi đây đã trở thành một phần của thần thoại Bali hàng thế kỷ nay. Sở hữu vé máy bay đi Bali giá rẻ để đến với Tanah Lot – Ngôi đền độc đáo nhất Bali.

Tham khảo vé máy bay đi Bali giá rẻ:

HCM-Bali

Ngôi đền Tanah Lot xinh đẹp nằm trên một hòn đảo đúng ra là một tảng đá cực lớn với bốn bề là nước biển Ấn Độ Dương trong xanh. Ngôi đền linh thiêng này nằm trên một tảng đá lớn vài mét cách bờ biển Pura Tanah Lot bằng một lối đi nhỏ và khi thủy triều lên lối đi nhỏ biến mất ngôi đền linh thiêng trở thành hòn đảo riêng, trơ trọi giữa biển xanh.

Ocean Temple

Khách du lịch muốn tới được ngôi đền từ bãi biển phải đi qua một hành lang dài 50m tạo nên bởi đá và cát đen. Nhưng có một vấn đề nho nhỏ đó chính là ngôi đền chỉ chấp nhận những người có đức tin. Điều này có nghĩa là chỉ những người muốn cầu nguyện hay thực hiện các hoạt động tín ngưỡng mới được phép vào bên trong ngôi đền.
đền tanah lot1
Tương truyền, vị thần bảo vệ của ngôi đền là con cháu của thần rắn Basuki. Người dân ở đây tin rằng, những con rắn sẽ bảo vệ ngôi đền khỏi linh hồn ác độc cũng như kẻ muốn xâm phạm nơi này. Tuy nhiên, một điều kỳ lạ là bạn khó có thể tìm thấy loài rắn biển có độc ở bên dưới hòn đảo. Lý do là bởi chúng thường trốn bên trong các hẻm đá và có người trông coi. Khi thủy triều rút, chúng sẽ bơi về phía đền thờ và “thưởng thức” đồ ăn của người dân Bali đặt sẵn nơi đây.
Nằm trên hòn đảo, ngoài ngôi đền chính, du khách còn có thể chiêm ngưỡng Penyawang – một biểu tượng tâm linh của nơi này.

đền tanah lot3

Bên cạnh đó là một vài ngôi đền nhỏ mà tại đây những người dân làng thường tới cầu xin gặp nhiều may mắn trong đời sống nông nghiệp.

Con đường dẫn lên ngôi đền cũng đưa du khách đến với khu vườn nhiệt đới tuyệt đẹp. Nhìn về phía Bắc của ngôi đền, ta sẽ thấy đền Batu Bolong, cũng được xây trên một cấu trúc đá với một cây cầu vượt “rỗng” nối với đất liền.
Mặc dù trở thành một điểm đến thu hút khách du lịch, đền Tanah Lot vẫn giữ vai trò quan trọng trong đời sống tâm linh của người Bali và là điểm tổ chức các nghi lễ.
Lễ hội Hindu
Lễ hội Hindu

Không có gì quá ngạc nhiên nếu bạn nhìn thấy nhóm phụ nữ mặc đồ nhiều màu đội chiếc rổ đồ cúng hay những người đàn ông trong trang phục trắng đi lên đền thờ.

Với kiến trúc cùng vị trí độc đáo, đền Tanah Lot hàng năm thu hút một lượng du khách đến tham quan. Tanah Lot lúc nào cũng nhộn nhịp du khách người ta đến đây để viếng cảnh đền, và thật bất ngờ khi bạn đón hoàng hôn tại đây.

hoàng hôn tanah lot

Còn chần chừ gì nữa, hãy tận hưởng một mùa hè thiên đường tại hòn đảo Bali xinh đẹp và đừng quên ghé thăm ngôi đền Tanah Lot thần thoại trong chuyến đi của mình nhé! Liên hệ với Đại lý Vé máy bay giá rẻ Việt Nam, bạn sẽ sở hữu vé máy bay đi Bali giá rẻ nhất!

Tanah Lot – Ngôi đền độc đáo nhất Bali
Rate this post