Những điều thú vị về nước Đức

2395

Người Đức thường được coi là có kỷ cương và ý chí trong công việc và trong cuộc sống, chặt chẽ trong chi tiêu và lạnh lùng trong giao tiếp. Để giúp bạn hiểu hơn về đất nước và con người Đức, một đất nước có rất nhiều điều khiến chúng ta phải suy nghĩ và học hỏi Khang Vuong Booking – Đại lý vé máy bay giá rẻ xin chia sẻ những điều thú vị về nước Đức sau:

Không chỉ được biết đến là những là những con người rất đúng giờ, người Đức cũng cực kì tiết kiệm. Những gì có thể tiết kiệm được là họ tiết kiệm đến mức tối đa. Không sả nước nhiều, không để điện hay để chế độ stand by. Đi ăn uống thì không đặt quá nhiều món, thiếu thì đặt thêm chứ không để thừa. Ngoài ra ở Đức, nếu bạn mua nước hay các loại đồ uống, bạn sẽ phải trả tiền vỏ chai nữa. Khi uống xong, bạn có thể đem vỏ chai đi trả để lấy lại tiền, nếu bạn vứt, sẽ có người khác đi nhặt và gom lại đổi lấy tiền.

Những điều thú vị về nước Đức

Tính tự lập và vượt khó của người Đức tạo cho họ thói quen không thích than phiền, than khó. Hãy cố gắng hết sức, trước khi nghĩ đến chuyện cầu cạnh sự giúp đỡ của người khác, người Đức cũng không thích ngồi lê buôn chuyện và can thiệp vào cuộc sống cá nhân của người khác. Đừng mất quá nhiều thời gian để nói về những chuyện vô bổ với người Đức.

Người Đức được ví von như ” Cỗ xe tăng” – sự lạnh lùng và chắc chắn. Nhưng không vì thế mà họ không có tình cảm và cảm xúc. Người ta thường so sánh người Mỹ với quả anh đào, còn người Đức với quả dừa là vì như vậy. Quả anh đào rất mềm và ngọt, nhìn đã thấy thích, chưa ăn đã thấy ngon, nhưng khi ăn thì gặp phải cái hạt rất rắn. Còn quả dừa nhìn vừa xấu xí, thô kệch lại cứng rắn, nhìn đã không muốn ăn, nhưng khi đập tan được lớp vỏ thì lại được thưởng thức một bầu nước rất ngon, mát bổ. Hãy sống chân thật với người Đức, bạn sẽ được đáp lại sự chân thành hơn cả mong đợi.

Những điều thú vị về nước Đức

Người Đức không thích: khoác lác, quá phô trương, ồn ã. Tất cả thể hiện sự đúng mực có suy xét. 

Ở Đức, phần lớn các bang đều đã miễn học phí, kể cả sinh viên nước ngoài. Họ chỉ phải đóng một số tiền nhỏ dành cho việc đi lại, tiền quản lý hành chính, tùy theo mỗi trường mà giá đóng cũng khác nhau, nhưng nói chung là không nhiều.

Văn hóa “Đọc” ở Đức rất được coi trọng, ở các thành phố lớn đều có các tủ sách đặt ở trung tâm cho mọi người tới lấy đọc, thậm chí trên xe buýt cũng có một kệ đựng sách. Hàng năm vào tháng 10 ở Đức có tổ chức hội chợ sách lớn nhất thế giới và nếu bạn để ý, bạn sẽ thấy ở các nhà ga, phi trường hay trên tàu, hầu hết mọi người đều giết thời gian bằng việc đọc sách.

Những điều thú vị về nước Đức

Đức được mệnh danh là một trong những nhà vô địch thế giới trong khoản đi du lịch. Có lẽ Đức là nơi người dân sôi động và hài hước, nhiệt thành nhất ở châu Âu. Không chỉ có những lễ hội bia hoành tráng như teen thường thấy, Đức còn nổi tiếng bởi những kiến trúc cổ xưa đẹp và ma trận của nghệ thuật đường phố đỉnh cao.

Thông tin vé máy bay đi Đức bạn có thể tham khảo:

Những điều thú vị về nước Đức

Những điều thú vị về nước Đức
Rate this post