Hương vị ẩm thực Thượng Hải

1925

Một chuyến du lịch tới Thượng Hải chắc chắn sẽ một kì nghỉ thú vị dành cho bạn và những người thân yêu. Hãy liên hệ ngay tới Khang Vuong Booking – Đại lý vé máy bay giá rẻ để được tư vấn và đặt vé máy bay. Đặc biệt, đến Thượng Hải bạn hãy nhớ dành thời gian để khám phá ẩm thực thượng hạng của thành phố này nhé.

Thông tin chuyến bay bạn có thể tham khảo:

Hương vị ẩm thực Thượng Hải

Thưởng thức món trà trứng Thượng Hải nổi tiêng khắp Trung Quốc.

Hương vị ẩm thực Thượng Hải

Trà trứng được làm từ trứng kho cùng với hoa hồi, trà lá, vỏ quế, muối… mà thành. Để nấu được thơm thì trứng gà nhất định phải tươi và thời gian đun phải kĩ. Ngoài ra, loại trà dùng để nấu món này phải là loại trà hảo hạn, vị đậm và có khả năng ngâm lâu trong nước.

Gỏi sứa Thương Hải là một món ăn nổi tiếng ở đây.

Hương vị ẩm thực Thượng Hải

Người ta vẫn nói nếu chưa ăn gỏi sứa là chưa đến Thượng Hải. Sứa Thượng Hải không chỉ được biết đến như là sản phẩm sứa nổi tiếng và an toàn mà nó còn có giá trị dinh dưỡng cao, có công dụng thanh nhiệt giải độc, là món ăn thích hợp cho người cao huyết áp, viêm khớp…

Cua hồ Dương Trừng là một món ăn khá hấp dẫn của thành phố này. Những ai sành ăn hải sản Thượng Hải lúc nào cũng như “lên men” khi ngồi trước món cua này. Loài giáp xác sống trong hồ Dương Trừng nổi tiếng trước hết bởi bề ngoài kỳ lạ: toàn thân phủ đầy lông, màu xanh biếc. Chúng có những cái càng cực to và khỏe, lóng lánh xanh ngọc đẹp mê hồn, thịt ngọt mát, mềm mà không hề bị nát.

Hương vị ẩm thực Thượng Hải

Người ta miêu tả cái cách ăn “ngấu nghiến xé, bẻ, dùng tay moi thịt cua hoặc hút soàm soạp chất ngọt bên trong lớp vỏ cứng”… đủ để ta hình dung ra vị ngon lành của nó. Nhiều thực khách sau khi ăn xong còn mang về vài đôi “gọng kìm” làm đồ chơi cho con trẻ hoặc trang trí trong nhà.

Một món ăn mang đậm hương vị ẩm thực Thượng Hải mà bạn không thể bỏ qua là món vi cá. 

Hương vị ẩm thực Thượng Hải

Là một món ăn được chế biến từ vi (vây) cá mập, một loại nguyên liệu rất qúy hiếm có nhiều công dụng hữu ích trong việc chữa bệnh như bệnh xương khớp, phòng và chữa các bệnh về mắt, vi cá Thượng Hải là một trong “Bát trân” của Trung Hoa (những thực phẩm được truyền tụng trong các vương triều xưa, có tác dụng tẩm bổ và tăng cường sinh lực). Vi cá Thượng Hải là món ăn được liệt kê vào danh sách “sơn hào hải vị” nổi tiếng khắp Trung Hoa và trên toàn Thế giới.

Hương vị ẩm thực Thượng Hải
Rate this post