Tìm hiểu khách sạn hạng sang được xây dựng từ phế tích ở Ấn Độ

80

Ghé đến Ấn Độ bạn hãy thử đi khám phá chuỗi khách sạn Neemrana được hồi sinh từ các phế tích thế kỷ thứ 15. Những khách sạn này được tôn tạo lại từ nhà sử học Aman.

Đằng sau sự nổi tiếng của chuỗi khách sạn cổ kính Neemrana ở Ấn Độ đó là công sức của nhà văn, nhà sử học Aman Nath. Vị này đã thực hiện lý tưởng biến các công trình kiến trúc cổ hư hại trở thành một khu nghỉ dưỡng nổi tiếng. Mua vé máy bay đi ấn độ giá rẻ khám phá điểm đến thú vị này.

Vốn có đam êm những công trình cổ kính từ nhỏ, Nath đã xây dựng 28 khách sạn trên nền phế tích cũ tại 10 bang ở Ấn Độ. Khách sạn nổi tiếng trong số đó chính là Neemrana Fort Palace tại Rajasthan. Đây là pháo đài, cung điện cổ có từ thế kỷ 15.

>>>>Khám phá hòn móng tay thiên đường du lịch đảo Phú Quốc

Cùng người bạn Francis Wacziarg, nhân viên ngân hàng người Pháp sau đó đã trở thành công dân Ấn Độ, Nath khởi động phong trào Neemarana trong ngày khách sạn tại Ấn Độ vào đầu thập niên 90. Họ cũng đã bắt đầu bằng cách là mua pháo đài Neemrana. Neemrana Fort Palace chính thức mở cửa đón khách từ năm 1991.

Khách sạn này tập trung đem đến những trải nghiệm địa phương cho khách du lịch. Các nhân viên tại đây đều là dân địa phương. Du khách đến đây sẽ được tìm hiểu văn hóa, trải nghiệm ẩm thực vùng miền trong không gian nghĩ dưỡng xưa cũ.

Chủ chuỗi khách sạn Neemrana cho hay khu nghỉ dưỡng này không kéo khách bằng những sự xa xỉ. Những trải nghiệm văn hóa đặc sắc, cung cách phục vụ đẳng cấp mới chính là giá trị cốt lõi mà khách sạn này muốn đem đến cho du khách mua vé máy bay Vietnam airlines.

Năm 2000, khách sạn này đạt giải thường Intach-Satte của quỹ di sản văn hóa và nghệ thuật quốc gia Ấn Độ về du lịch và tôn tạo. Năm 2004, Neemrana cũng được đề cử giải Aga Khan, giải thưởng kiến trúc danh giá tại các quốc gia Hồi giáo.

Tìm hiểu khách sạn hạng sang được xây dựng từ phế tích ở Ấn Độ
Rate this post