Lên Tây Bắc check in lúa chín tại các địa điểm nổi tiếng này

50

Từ khoảng tháng 9 cho đến giữa tháng 10 chính là thời điểm lý tưởng nhất để bạn ngắm mùa vàng ở Tây Bắc. Những địa điểm du khách nên đặt chân đến thăm mùa này đó là Mù Cang Chải, Sa Pa, Y Tý, Hoàng Su Phì. =

Mù Cang Chải

Mù Cang Chải là một huyện thuộc vùng cao thuộc tỉnh Yên Bái, chỉ cách Hà Nội khoảng 300 km. Để đến được đây, du khách sẽ đi qua đèo Khau Phạ, đây là một trong những cung đèo đẹp và hiểm trở nổi tiếng bậc nhất tại Việt Nam. Nơi đây nổi tiếng với những thửa ruộng bậc thang trải dài ở khắp sườn đồi. Bốn xã Tú Lệ, La Pán Tẩn, Chế Cu Nha và Dế Xu Phình là những nơi ngắm lúa chín được du khách mua ve may bay di ha noi đến Mù Cang Chải tìm đến nhiều nhất.

Mùa lúa chín tại đây được bắt đầu từ gần giữa tháng 9 cho đến đầu tháng 10 vì vậy mà du khách nên cân nhắc để không bỏ lỡ thời điểm đẹp nhất trong năm. Ngoài ra khi đến với Mù Cang Chải, du khách còn có thể chứng kiến những tín ngưỡng, phương thức canh tác truyền thống và thưởng thức hương vị, đặc sản thơm ngon của vùng núi Tây Bắc.

Sa Pa

Sa Pa (Lào Cai) là một địa điểm du lịch vô cùng nổi tiếng của vùng núi Tây Bắc. Từ khoảng cuối tháng 8 cho đến cuối tháng 9 là thời điểm hút khách không chỉ bởi thời tiết mát mẻ mà còn vì những thửa ruộng bậc thang vàng óng.

Chạy dọc theo thung lũng Mường Hoa, bản tả Van, Tả Phìm… là những thửa ruộng đẹp như là tranh vẽ. Ở vài địa điểm du khách có thể được trải nghiệm không khí rộn ràng của mùa gặt.

Những thửa ruộng tại Sapa đã từng được tạp chí du lịch danh tiếng Travel and Leisure của Mỹ bình chọn là một trong bảy ruộng bậc thang vào mùa đẹp nhất ở châu Á và thế giới. Ngoài ngắm lúa chín, du khách đặt vé máy bay bamboo đi thanh hóa giá rẻ đến Sapa còn có thể ghé thăm nhiều địa danh nổi tiếng khác như là đỉnh Fansipan, nhà thờ đá, phố cổ Cầu Mây, thác Tình Yêu, đèo Ô Quy Hồ…

Y Tý

Y Tý thuộc huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, nằm ở trên độ cao gần 2.000 m so với mặt nước biển. Ngoài là vùng đất săn mây lý tưởng, Y Tý còn hấp dẫn du khách bởi những ruộng bậc thang vàng óng. Những địa điểm ngắm lúa chín nổi tiếng tại đây là Ngải Thầu, Choản Thèn, Lao Chải, Khu Chu Lìn, A Mú Sung…

Năm nay, mùa lúa chín ở đây chỉ kéo dài khoảng 3 tuần, tính từ đầu tháng 9. Thời điểm này, Y Tý khắp nơi đều phảng phất mùi thơm của lúa mới đã tạo nên một không khí vô cùng đặc biệt. Du khách có thể đi xe khách hoặc là di tàu để lên Lào Cai. Từ đây, du khách thuê xe máy, chạy theo cung Mường Hum hoặc Bát Xát để ngắm nhìn khung cảnh một cách trọn vẹn.

Hoàng Su Phì

Hoàng Su Phì, Hà Giang luôn là một địa điểm yêu thích cảu dân Phượt. Hai mùa đẹp nhất tại đây là mùa nước đổ (tháng 3-5) và mùa lúa chín (tháng 9-10). Đường để đi lên Hoàng Su Phì được chia theo hai ngả từ đường quốc lộ 2 qua Tuyên Quang đến Hà Giang đi xuyên vào, hay từ phía đường Bắc Hà (Lào Cai) qua Xín Mần. Mua vé máy bay Vietnam airlines khám phá những điều thú vị hút khách tại đây.

Năm nay, mùa lúa chín kéo dài từ khoảng giữa tháng 9 đến giữa tháng 10. Nét độc đáo của Hoàng Su Phì mùa lúa chín là những thửa ruộng bậc thang xếp chồng, đều tăm tắp. Ngoài ra, đến Hà Giang du khách đừng quên ghé thăm Cao nguyên đá Đồng Văn, những ngôi nhà cổ, chợ phiên Mèo Vạc… và thưởng thức đặc sản nơi đây.

Lên Tây Bắc check in lúa chín tại các địa điểm nổi tiếng này
Rate this post