Ghé đến Tây Môn Đình khám phá ngay bộ ba ẩm thực nổi tiếng này

58

Nếu như bạn không có nhiều thời gian ở Đài Bắc mà vẫn muốn khám phá ẩm thực không phải đi quá xa. Tây Môn Đình chính là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn, đây là khu phố nhộn nhịp với các món ăn đặt trưng nhất ở xứ Đài. Cùng xem ngay bộ ba ẩm thực huyền thoại của Tây Môn Đình nhé.

1. Hot-star Fried Chicken Steak

Rất có thể, bạn đã nhìn thấy một bức ảnh check-in với Hot-star Fried Chicken Steak của bạn bè đã từng đến Đài Bắc. Hot-star Fried Chicken Steak là một trong bộ ba món ăn huyền thoại ở Tây Môn Đình nói riêng và Đài Bắc nói chung.

Có thể là bạn đã từng nhìn thấy một bức ảnh check in với Hot-star Fried Chicken Steak với những người bạn đã từng đến Đài Bắc. Hot-star Fried Chicken Steak là một trong bộ ba món ăn huyền thoại tại Tây Môn Đình nói riêng và Đài Bắc nói chung. Đặt vé máy bay đi đài bắc giá rẻ khám phá món ăn nổi tiếng này.

Nằm ở trên giao lộ của phố Nga Mi và phố Hán Trung, quán ăn thời thượng này phục vụ rất nhiều các món ăn nhẹ chiên cùng đồ ăn nhanh. Thế nhưng nổi tiếng nhất phải nhắc đến món bít tết gà rán size XXL với các kích thước đặc trưng lớn hơn cả khuôn mặt của một người bình thường. Nó gồm có miếng phi lê gà mềm đã được cắt mỏng và chiên giòn. Bạn có thể sẽ mất ít nhất 15 phút xếp hàng để được order, nhưng điều đó là xứng đáng!

Giá khoảng: 70NT $ cho một miếng thịt gà.

Địa chỉ: Số 104, Đường Hán Trung, Quận Vạn Hoa, Thành phố Đài Bắc, Đài Loan.

Giờ hoạt động: 12h trưa – 10h tối hàng ngày.

2. Xingfu Tang (Trà sữa trân châu)

>>>>Kinh nghiệm đi du lịch làng chài Hàm Ninh

Một trong số những nét ẩm thực nổi tiếng mà bạn khó có thể bỏ qua tại Tây Môn Đình đó chính là trà sữa Xingfu Tang. Nó nằm liền kề với Hot- star Fried Chicken nói trên ở phía bên kia của Đường Hán Trugn. Menu khá là phong phú, thậm chí là có nhiều sự lựa chọn độc lạ mà bạn chỉ có thể gọi tại Xingfu Tang. Tuy nhiên thì nếu lần đầu đến đây, hãy gọi món sữa tươi cổ điển với trân châu đường nâu – một trong những loại trà sữa nổi tiếng nhất nhì Tây Môn Đình.

Giá: từ 65NT $

Địa chỉ: 101 đường Hán Trung, quận Vạn Hoa, thành phố Đài Bắc, Đài Loan.

Giờ hoạt động: 10h – 1h sáng (ngày hôm sau) hàng ngày.

3. Ah Zhong/Ay Chung Mian Xian

Ah Zhong Mian Xian nổi tiếng từ những năm 1970 với một món ăn duy nhất được bán đó chính là mì gạo mỏng mịn (bún hoặc mee sua) cùng với nước dùng béo ngậy. Hình ảnh đặc trưng ở nơi đây không bàn ghế, chỉ có một đám đông thực khách mua vé máy bay đi cao hùng đến Đài Bắc đứng ở ben ngoài và chỉ cần hút một miếng mà nhiều người có thể đánh giá là món “mee sua” ngon nhất ở Đài Loan. Bát mì thường được phủ lên trên với rau mùi và lòng lợn mềm nhưng dai. Bạn có thể nêm nếm thêm nhiều hương vị bằng cách thêm giấm, dầu ớt hay tỏi.

Giá: 50NT $ cho một khẩu phần nhỏ, 60NT $ cho một phần lớn.

Địa chỉ: Số 8-1 Phố Nga Mi, thành phố Đài Bắc, Đài Loan.

Giờ hoạt động: 10h – 10h30 (thứ 2 – thứ 5), 10h – 11h (thứ 6 – CN).

Ghé đến Tây Môn Đình khám phá ngay bộ ba ẩm thực nổi tiếng này
Rate this post