Thưởng thức món nem cuốn ngon bậc nhất Phố Cổ Hà Nội nộm bò khô

261

Nộm bò khô vốn là một đặc sản của Hà Nội. Món ăn này có nguồn gốc từ những người Hoa bán dạo từ thời thuộc Pháp. Có nhiều người quê gốc Nam Định đã lên Hà Nội hay vào Sài Gòn từ những năm 1954 để bán món này. Có một sự khác biệt là ở Hà Nội thì món này được làm bằng thịt bò còn nếu bạn mua vé máy bay đi sài gòn sẽ thấy người ta dùng phổi bò, lá lách bò tạo màu đen sẫm và vị ngọt, gọi là gỏi khô bò, vị hoàn toàn khác nhau.

Hà Nội nổi tiếng với địa điểm ăn nộm như ở khu bờ Hồ, nộm Hàm Long hay nộm bán rong khắp các khu phố cổ của ông Lưu Văn Hào.

Mỗi hàng thì lại có bí quyết và vị ngon khác nhau, nguyên liệu gồm có nhiều phần của con bò như là gân, thịt hay nội tạng. Với món nộm bò khô ở Hòe Nhai thì những tín đồ ăn vặt đều tấm tắc khen với món thịt bò nửa thịt gân, tầm tắc với món thịt bò nửa thịt nửa nửa gân tẩm ướp đậm đà.

Đu đủ xanh được lựa chọn rất khéo léo, nó không quá là non hay là già, khi mà bào nhỏ giúp nộm thì có vị gọt và giòn đúng độ. Món nộm tại nơi đây ngoài thịt bò còn có bì lợn trộn chung với thính, ăn kèm thêm chút rau kinh giới, rau mùi thơm. Nước trộn chua ngọt và thanh được pha từ mắm loãng và giấm chứ không phải từ nước xì dầu ở hàng nộm khác.

Điểm cộng từ hàng nộm này là dùng lạc quê với mùi thơm đặc trưng, được rang trong ngày nên không bị hôi dầu như loại lạc rang sẵn và để lâu ngoài chợ.

Món nem cuốn tại đây cũng rất được lòng thực khách vì bì giòn và không có mùi hôi. Khi ăn bạn sẽ có thể cảm nhận được phần mỡ bì được gọt ra từ lớp bì trong vừa mềm lại còn vừa thơm, không hề bị ngán chút nào. Tất cả được trộn rất nhiều thính khiến cho món nem cuốn vừa có độ giòn của lớp bì ngoài lại vừa có nhiều thính tất cả khiến cho món nem cuốn vừa có vị béo của lớp bì bên trong, hòa chung với vị nem chua và rau thơm.

Quán ăn nằm ở trên vỉa hè của đường Hòe Nhai, nơi đây đủ chỗ cho tối đa 10 thực khác. Người bán chỉ có khoảng vài mét vuông để ngồi chế biến. Mặc dù quầy hàng trông khá là sạch sẽ. Từ 3h chiều, quán bắt đầu bán đến khi hết hàng tầm 7h tối. Ngay từ khi mở hàng, khách đã nườm nượp kéo đến. “Đã ăn nộm và nem cuốn ở đây thì không muốn ăn ở đâu nữa”, một khách quen nói.

Ít người tới đây chỉ ăn một thứ, bao giờ cũng gọi vài nem cuốn và đĩa nộm khô bò mới thỏa mãn cơn thèm ăn vặt buổi xế chiều.

Thưởng thức món nem cuốn ngon bậc nhất Phố Cổ Hà Nội nộm bò khô
Rate this post