Tháng 5 đến New Zealand ngắm mùa thu

263

Nếu như đầu tháng 5 ở Bắc bán cầu  chính là lúc đang giữa mùa xuân hoặc chuẩn bị vào hè thì ở New Zealand chính là đang vào mùa thu nhuộm vàng cây lá tạo nên cảnh sắc khiến cho người ta phải mê mẩn.

Mùa thu ở Bán cầu Nam

Khi mà những quốc gia như là Hàn Quốc và Nhật Bản đang ở giữa những ngày xuân thì tại New Zealand cảnh sắc lại ngập trong lá vàng và trái chín. Những dòng sông phản chiếu màu trời trong xanh. Ở xa xa từng rặn núi hùng vĩ đứng sừng sững. Tất cả như hòa quyện lại với nhau tạo thành bức tranh thu mỹ lệ. Không khí mát mẻ và thời tiết dễ chịu mùa này cũng là lúc nhiều gia đình chọn đi cắm trại trên núi. Cũng vì do ảnh hưởng bởi đặc điểm địa lý mà các vùng tại xứ sở kiwi chia thành những miền khí hậu khác nhau. Đảo Bắc thì có khí hậu ôn hòa, ấm áp gần như là khí hậu cận nhiệt đới. Trong khi đó thì đảo Nam thời tiết lạnh hơn rất nhiều.

Đất nước đáng sống

New Zealand không chỉ được biết đến là đất nước sở hữu mùa thu đẹp nhất thế giới. Mà ở dây còn có nền văn hóa tương đối là đa dạng nó chính là sự pha trộn của nền văn hóa châu Á, châu Âu và người Maori bản địa. Không chỉ có thế xứ sở Kiwi còn có những thành phố xinh đpẹ như là Auckland (thành phố mộng mơ), Dunedin (Edinburgh của phương Nam), Queenstown (thiên đường có thật). Cũng chính vì thế nơi đây thu hút rất đông khách dat ve may bay ghé thăm. Cũng chẳng có gì ngạc nhiên khi đang là quốc gia luôn góp mặt trong danh sách những nơi đáng sống nhất.

Tháng 5 đến New Zealand ngắm mùa thu
Rate this post