Tháng 6 du lịch Đà Lạt hay Huế

341

Hè này đi khám phá nơi đây với những điểm đến check in cổ kính tại Huế hay là check in sống ảo tại Đà Lạt mộng mơ. Tất cả đều là những điểm đến vô cùng thú vị vào mùa hè này cho bạn thử khám phá.

Cố đô Huế

Đại Nội Huế nằm bên cạnh bờ sông Hương thơ mộng, nơi đây được công nhận là quần thể di tích văn hóa thế giới. Đại Nội Huế được xây dựng vào năm 1804 và nơi đây có hệ thống cung điện khoảng 147 công trình. Nơi đây chính là nơi sinh sống của các vị vua nhà Nguyễn cùng với gia quyến.

Bạn mua vé máy bay đi huế sẽ thấy toàn bộ Đại Nội được bố trí trên trục đối xứng. Tại trục chính giữa sẽ gồm có các công trình cho nhà vua. Các công trình ở hai bên thì được xếp theo từng khư vực. Nó tuân thủ theo nguyên tắc là tả na, hữu nữ và tả văn, hữu võ. Lăng tẩm ở Huế gồm có 7 công trình tọa lạc tại các vị trí khác nhau. Trong đó thì đặc sắc nhất thì phải kể đến đó là Lăng Tự Đức và Lăng Minh Mạng, lăng Khải Định.

Đi  đến với Quốc học Huế đây chính là sự giao thoa hoàn hảo giữa kiến trúc cổ của Pháp với tư duy của Phương Đông đặc trưng. Nơi đây đã tồn tại được hơn 120 năm và nó vẫn luôn là một biểu tượng đẹp cho tinh thần hiếu học của người dân đất cố đô.

Ngoài ra thì bạn có thể đến thăm Cầu Trường Tiền, nhà thờ Phủ cam hay là Chùa Thiên Mụ đến thăm nơi đây. Không chỉ có những công trình xưa cữ mà ở cố đô còn được thiên nhiên ban tặng với cô số cảnh đẹp của biển, rừng, sông, núi và đèo.

Đà Lạt mộng mơ

Khám phá thành phố ngàn hoa sinh đẹp đẹp. Tháng 6 chính là lúc thành phố Đà Lạt vào mùa ẩm ương. Thời tiết 4 mùa nằm gọn trong một ngày hứa hẹn cho bạn  những khung hình sống ảo vô cùng chất.

Nằm giữa núi rừng và Tây Nguyên Hùng Vĩ thế nhưng nơi đây lại được thiên nhiên ưu ái ban tạng cho Đà Lạt chất lãng mạn. Nào là các con dốc cho đến những ngọn đồi, nơi đâu cũng như là thậm đượm nhữn bản tình ca. Trên các cung đường tĩnh lặng cùng hàng thông xanh mướt như là đưa người về chốn an yên. Mùi của cỏ cây hoa lá và đất trờ như đang níu bước chân của người.

Thành phố ngàn hoa dễ dàng khiến cho các vị du khách vé máy bay vietjet giá rẻ chìm trong các cung bậc cảm xúc, khi vui vẻ, hồn nhiên, lúc thì buồn thương và trầm mặc. Đối với các bạn trẻ thì họ đến đây với một niềm say mê cuồng nhiệt của trái tim vụng dại. Còn người lớn tuổi thì đến với thành phố này với sự hoài niệm.

Nơi đây có hơn 1.300 công trình cổ được xây dựng từ cuối thế kỷ thứ 19 cho đến đầu thế kỷ 20. Tại thành phố ngàn hoa này được ví như là một bảo tàng khiến trúc Pháp. Ngoài những con đường, một số điểm đến nổi tiếng của thành phố phải kể đến là nhà thờ Con Gà, nhà thờ Domaine de Marie, ga Đà Lạt, Cao đẳng Sư Phạm hay những khu biệt thự cổ.

Ngoài ra đến với Đà Lạt thì bạn cũng đừng nên bỏ qua các công trình đặc biệt tại thành phố ngàn hoa này như là chợ Đà Lạt, chùa Ve Chai hay những cánh đồng hoa.

Tháng 6 du lịch Đà Lạt hay Huế
Rate this post