Những hang động nổi tiếng hút khách ở Lào

32

Đất nước bạn Lào không chỉ biết đến bởi với công trình chùa tháp mà còn có những hang động tuyệt đẹp. Hãy khám phá 5 hang động đẹp nhất ở Lào sau đây nhé!

Hang động Tham Khoun Xe

Hang động Tham Khoun Xe, thuộc địa phân tỉnh Khammouane, miền trung của nước Lào. Hang động này nằm ẩn mình ở trong khu rừng nguyên sinh già cỗi. Đây là hang động rộng lớn tại Lào.

Hạng động này được hình thành bởi những dãy lớp đá cát và carbon từ cao nguyên Nakhai, chúng hòa tan taonj thành dòng kênh ngầm với chiều dài đến 7km. Nơi đây gắn liền với núi Annam Trung Sun, ở ngay cạnh biên giới Việt _Lào. Để đến được hang động này bạn mua vé máy bay đi lào cần băng qua cao nguyên Nakhai, sau đó theo đoạn ngầm của Xe Fang Fai đổ về sông Mêkong là sẽ tìm thấy hang động tuyệt đẹp này.

Hang động Tham Khoun Ex

Hang động này là một hệ thống hang sông rộng lớn, kỳ vĩ và ẩn chứ được nhiều điều bí ẩn tuyệt diệu. Hang sông này được phát hiện từ nhiều thế kỷ trước, nhưng chuyến tham hiểm đầu tiên cũng chỉ mới được thực hiện khoảng gần 100 năm trước. Thời gian gần đây, hang sông Tham Khoun Ex mới được nhiều người  biết đến hơn và được truyền tai nhau về sự cuốn hút, hấp dẫn của những du khách thích khám phá, chinh phục và ưa mạo hiểm.

Hang động Pak Ou

Hang động Pak Ou là một hang động đá vôi nằm ở ngã ba sông Mê Kông và sông Nam Ou, được rất nhiều người biết đến bởi hơn 400 tác phẩm điêu khắc Phật với đủ các kích thước cùng hình dáng được trưng bày ở bên trong hang, những bức tượng này ở đây từ thế kỷ thứ q18 và 19 do người dân Lào ban đêm chèo thuyền trốn giặc để cất giấy tượng Phật khi mà kinh đô Luang Prabang bị ngoại xâm. Điều này gây sự thích thú và trầm trồ của không ít khách du lịch Lào khi đến đây

Hang Pak Ou gồm có 2 hang động tự nhiên là hang Tham Ting và hang Tham Phum. Trong đó thì hang Tham Ting nhỏ hơn, ở bên dưới và có thể nhìn thấy được từ trên sông còn hang Tham Phum lớn và sâu hơn ở bên trên. Hai hang này đều có chung 1 cửa đông bên bờ sông và được nối với nhau bằng 1 cầu thang với hơn 200 bậc thang.

Hang động Pak Ou thực chất đã xuất hiện khá là lâu trước khi mà Phật giáo được truyền vào Lào. Cùng với thuyết vạn vật hữu linh từ đó thì người dân Lào đã bày tỏ lòng kính ngưỡng đối với địa điểm này bằng cách đặt các bức tượng phật tại đây. Và theo thời gian, số lượng tượng phật trong hang cứ thế tăng dần rồi trở thành một điểm thời cúng tâm linh của rất nhiều người dân bản địa. Săn vé máy bay Vietnam airlines khám phá những điều thú vị ở đây.

Hang động Tham Kong Lo

Hang động Tham Kong Lo được biết đến là một nơi có diện tích rộng với lượng đá vôi bao phủ rất đẹp. Hang này nằm trong Vườn quốc gia Phu Hin Pun, Tỉnh Khammmuon, vương quốc Lào. Nơi đây cảnh sắc hút hồn bất kỳ ai bởi vẻ đẹp đến hoàn hảo kết hợp bởi núi đá vôi, quang cảnh xanh mướt và dòng sông mát lạnh.

Hang động Tham Kong Lo được biết đến là hang động có diện tích vô cùng rộng lớn với tượng đá vôi bao phủ rất đẹp. Hang động này nằm ở bên trong một vườn quốc gia Phu Hin Pu, tỉnh Khammmuon, vương quốc Lào.

>>>Du lịch đến thăm Phú Yên khám phá những món ăn nổi tiếng này

Không gian bên trong hang động rất là rộng và thoáng mát bởi chiều cao của hang động lên đến 90m. Ngoài ra thì bạn  chắc chắn sẽ bị say mê bởi thứ ánh sáng lấp lánh xanh biếc ở nơi đây. Tham Kong Lo không hổ danh là nơi chứa đựng vẻ đẹp vô cùng hoàn mỹ.

Hồ nước phát ra ánh sáng xanh ngọc trong hang động là một nơi linh thiêng của những người dân địa phương, họ tin tin tưởng từng là nơi tắm rửa của thần Indra Hindi.

Hang động Vieng Xai

Hang đọng Viêng Xai thuộc địa phận của tỉnh Hủa Phăn – Lào. Nơi đây chỉ các 55 km tính từ biên giới Việt Nam, Hủa Phăn  là một thị trấn nhỏ nhưng đầy điều thú vị và rất đáng để khám phá. Hang động được biết đến như là một di tích lịch sử có ý nghĩa không chỉ đối với người dân Lào, mà còn gắn với cả những trận đánh lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam và Mỹ. Săn vé máy bay đi Pakse khám phá những điều thú vị ở nơi đây.

Hang động Vieng Xai là một hang nằm ở trong hệ thống các hang đá tại khu vực Hua Phan. Viêng Xai nổi bật với hình ảnh một ngọn đồi màu mỡ và vách đá vôi thủng. Hang động này cũng khá là rộng và có nhiều khung cảnh tương tự như là địa đạo Củ Chi với những nơi để đun nấu, hoạt động cộng tác chiến tranh, bệnh viện hay là nhiều công trình cơ bản khác như là các cửa hàng dân sinh hay những doanh trại quân đội với sức chứa lên tới gần 23 nghìn người.

Những hang động nổi tiếng hút khách ở Lào
Rate this post