Du lịch Đà Lạt tháng 3 check in cùng hoa phượng tím

45

Tháng 3 và tháng 4 hàng năm tại Đà Lạt (Lâm Đồng) lại khoác trên mình một màu áo tím đầy mộng mơ của hoa phượng đã làm cho cảnh vật tại đây càng trở nên dịu dàng và lãng mạn hơn bao giờ hết.

Đà Lạt luôn hấp dẫn nhiều du khách mua vé máy bay giá rẻ bởi khung cảnh lãng mạn, bình yên say đắm lòng người. Đến Đà Lạt vào thời điểm này, du khách  sẽ đứng hình trước bức tranh thiên nhiên của sắc tím. Hàng năm cứ độ tháng 3, tháng 4 là hoa phượng tím nhuộm cả bầu trời Đà Lạt.

Vào những ngày này, dọc những con đường quanh co, triền dốc của Đà Lạt như là đường Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Thị Minh Khai, Trần Phú, Lê Hồng Phong hoặc là chợ Đà Lạt, Hồ Xuân Hương, Thung Lũng tình yêu… phủ một màu lam tím tạo nên một không gian vô cùng thơ mộng, đầy chất lãng mạn và man mác buồn. Một đặc trưng điển hình mà chỉ riêng Đà Lạt mới có.

Phượng tím có nguồn gốc từ Nam Mỹ, được du nhập và trồng tại Đà LẠt. Những cây đầu tiên ở Đà Lạt do cố kỹ sư Lương Văn Sáu trồng. Dần dần thì loài hoa này được trồng nhiều ở Đà lạt và nó đã trở thành một nét đẹp riêng của nơi đây. Săn vé máy bay đi đà lạt giá rẻ check in cùng loài hoa này.

Cây phượng tím có thân gỗ lớn, thô nhám và cao 10-15 m, tán phủ rộng -7m, lá có hình dạng giống như như là phượng vĩ của Việt Nam. Khi nở thì hoa có hình ống dài 4-5cm, mọc thành từng chùm, cánh mềm mại và khẽ nhẹ rơi trong gió.

>>>>Gợi ý các điểm đến ấm áp vào tháng 3 ở trong nước

Phượng tím đã gắn liền với Đà Lạt tạo nên một vẻ đẹp nên thơ và vô cùng lãng mạn. Hoa Phượng tím còn là một dấu hiệu để có thể nhận biết mùa hè đang về. Nếu đến Đà Lạt mùa này, du khách không thể bỏ lỡ cơ hội check-in dưới những hàng cây phượng tím.

Du lịch Đà Lạt tháng 3 check in cùng hoa phượng tím
Rate this post