Những địa điểm người dân không chào đón khách đến check in

60

Tại một số điểm check in vốn chẳng dành cho mục đích tham quan, nhưng vẫn hấp dẫn được đông đảo du khách đến quay phim, chụp ảnh. Ý thức của khách rất tồi khiến các điểm này từng cấm khách tới.

Cầu Long Biên, Hà Nội

Ở trên cây cầu gần 120 tuổi nổi tiếng ở thủ đô có một đường ray tàu hỏa, với hàng chục chuyến tàu đi qua lại mỗi ngày. Du khách đặt vé máy bay đi hà nội khứ hồi thường lên đường ray để sống ảo, bất chất nguy hiểm và biển báo cấm quay phim. Chụp ảnh. Hành vi này vị phạm luật Đường sắt nhưng vẫn nhiều người “phá luật”.

Dốc Nhà Bò, Đà Lạt

Con dốc này bắt đầu nổi tiếng và xuất hiện nhiều trong danh sách check in của nhiều du khách trẻ sau khi bộ phim Tháng năm rực rỡ chiếu năm 2018.

Con dốc dài khoảng 480 m chính là lối đi tắt của nhiều người dân. Việc có nhiều du khách tụ tập làm chắn tầm nhìn điều khiển xe lên, xuống dốc, đã gây ra một số vụ tai nạn không mong muốn. Nhiều người dân đã làm biển báo cấm quay phim và chụp hình tại con dốc vào tháng 4 vừa qua nhằm đảm bảo an toàn giao thông. Sau đó, biển cấm bị gỡ bỏ do việc tự ý gắn biển không đúng quy định của chính quyền địa phương.

>>>>Chi phi xin visa đi Nhật Bản hết bao nhiêu tiền

Chung cư Tôn Thất Đạm, TP HCM

Trước khi hẻm Hào Sỹ Phường tìm cách để hạn chế khách đến chụp ảnh thì ban quản lý chung ư Tôn Thất Đạm quận 1 từng có động thái tương tự là thu phí chụp ảnh, quay phim với giá khoảng 30-50k một người. Tổ trưởng của khu dân cư cho biết việc thu phí không bắt buộc nó chính là hình thức kêu gọi đóng góp để người dân vệ sinh khuôn viên vì khách đến đây xả rác rất là nhiều.

Bảng nội quy trước lối vào chung cư có ghi quy định khách đến muốn quay phim, chụp hình phải báo với ban quản lý. Hiện khách vẫn có thể tự do ra vào và ghi hình.

Phố trung thu, TP HCM

Vào những dịp trung thu hàng năm, các con phố Lương Nhữ Học tại quận 5, TPHCM và Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội thường bị thu hút bởi biển người đến vui chơi, tham quan. Có nhiều người thường chụp ảnh tại đây nhưng cũng có quá là nhiều khác gây cản trở việc đi lại và ảnh hưởng đến kinh doanh của các gian hàng. Những năm trước, nhiều gian hàng đã dán thông báo yêu cầu mọi người không chụp ảnh tự do. Nếu muốn chụp phải trả phí. Một số tiểu thương ghi số tiền phí cao, mục đích không vì lợi nhuận mà chỉ mong du khách đặt vé máy bay đi phú quốc giá rẻ đến TPHCM có ý thức khi tham quan.

Những địa điểm người dân không chào đón khách đến check in
Rate this post