Leipzig – “một Paris” thu nhỏ giữa lòng nước Đức

104
Leipzig
Leipzig

Leipzig là thành phố lớn thứ 2 ở Đức, được mệnh danh là “Paris thu nhỏ”. Nơi đây có nhiều phong cảnh vào loại đẹp nhất châu Âu. Cùng Vé máy bay khuyến mãi chọn nơi này làm điểm đến tiếp theo.

Tham quan thành phố Leipzig

Thành phố Leipzig thuộc bang Shachsen, được thành lập từ thế kỉ XII. Đây cũng là trung tâm buôn bán sầm uất, là nơi giao lưu giữa Đông  và Tây Âu. Ngày nay, nơi đây cực kì nhộn nhịp và sầm uất.

Đến Leipzig, ta không thể bỏ qua những địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng sau đây:

Đài tưởng niệm Volkerschlachtdenkmal

Đài tưởng niệm Volkerschlachtdenkmal lung linh về đêm
Đài tưởng niệm Volkerschlachtdenkmal lung linh về đêm

Đây là một trong những đài kỉ niệm lớn nhất tại châu Âu. Nó được xây để kỉ niệm trận chiến thắng lợi chống lại quân xâm lược của Napoleon vào tháng 10 năm 1813.

Trận chiến bao gồm 800.000 lính từ 20 quốc gia, với 100.000 người bị giết, bị thương. Đài tưởng niệm cao gần 91 mét, được làm từ bê tông và đá, tượng đài là nơi diễn ra một số cuộc chiến đấu đẫm máu nhất trong trận chiến. Giờ đây, đây là công trình hàng năm thu hút rất đông khách du lịch.

Nhà thờ St. Thomas

Với lối kiến trúc Gothic đăc trưng, được khánh thành từ năm 1496 với tháp cùng nhiều nhà nguyện.

Các nhà soạn nhạc vĩ đại như Johann Sebastian Bach, Mozart và Felix Mendelssohn Bartholdy đã từng chơi nhạc ở đây. Thánh Thomas nổi tiếng với Thomanerchor, một dàn đồng ca của cậu bé có từ năm 1212 – nhà thờ được thành lập vào thế kỷ 12. Và cũng ít ai biết rằng, J.S.Bach với vai trò người điều khiển ca đoàn từ năm 1723 cho tới khi qu đời năm 1750 tại đây.

Tòa thị chính mới

Tòa thị chính mới (Neues Rathaus) trông giống như một cung điện hoặc lâu đài hơn, được hoàn thành vào năm 1905.

Tòa thị chính mới mang đường nét của lâu đài
Tòa thị chính mới mang đường nét của lâu đài

Tòa thị chính mới được xây dựng trên phần còn lại của PleiBenburg, một lâu đài từng là nơi diễn ra cuộc tranh luận năm 1519 giữa Johann Eck và Martin Luther. Đây là nơi làm việc của chính quyền thành phố Leipzig. Phía trước tòa thị chính là quảng trường rộng, nơi tổ chức chợ Giáng Sinh hàng năm khoảng 4 tuần trước đêm Noel. Đây cũng nổi tiếng là khu chợ đẹp nhất nước Đức.

Vườn thực vật

Khu vườn này đã có lịch sử hơn 400 năm và là vườn thực vật lâu đời nhất của Đức. Đến đây tham quan, bạn có thể quan sát và tìm hiểu các loài thực vật được trồng trong nhà kính rất đa dạng về chủng loại.

Đặc biệt, khu vực sinh sống của các loài bướm là điểm nhấn của khu vườn. Hàng trăm loài bướm khác nhau, đủ mọi màu sắc sẽ là điều ấn tượng mà bạn quan sát đươc ở đây. Bạn hoàn toàn có thể tương tác với chúng vì nó được nuôi rất tự nhiên.

Bảo tàng Bach

Nhiều người không ngần ngại xếp Johann Sebastian Bach ngang hàng với Beethoven và Mozart. Đã sống cách đây 300 năm nhưng tác phẩm của ông để lại là bất hủ với:  Brandenburg Concerto và Mass in B minor.

Bach Museum
Bach Museum

Chắc hẳn bạn đã sở hữu tấm Vé máy bay giá rẻ đi Đức rồi phải không? Đừng bỏ qua Leipzig, cũng đừng bỏ qua Bach Museum. Không phải lúc nào cũng có cơ hội để khám phá âm nhạc và cuộc sống của nhà soạn nhạc vĩ đại này.

Leipzig còn nhiều cảnh đẹp lắm. Nhưng chẳng có từ ngữ nào miêu tả chính xác hơn việc chính bạn trải nghiệm. Hãy đứng dậy và đi thôi.

Leipzig – “một Paris” thu nhỏ giữa lòng nước Đức
4.1 (82.67%) 15 votes