Bí ẩn ở vào khu vườn nguy hiểm nhất thế giới – Poison Garden

166
Khu vườn Poison Garden
Khu vườn Poison Garden

Vườn thì thường hay trồng hoa, trồng cây. Khu vườn này cũng có rất nhiều những loài hoa đẹp, những giống cây quý. Chỉ khác, bạn có thể sẽ mất mạng ở đây nếu không cẩn thận. Xách balo lên, cùng Vé máy bay giá rẻ khám phá khu vườn này.

Khu vườn nguy hiểm nhất thế giới

Khu vườn độc dược và tòa lâu đài trong Harry Potter

Do mức độ nguy hiểm của khu vườn nên có rất nhiều biển cảnh báo đặt trên các cổng và hàng rào. Chẳng hạn “Các cây trong này có thể giết người”. Bất cứ ai cũng đừng nên xem nhẹ chúng!

Khu vườn tọa lạc gần tòa lâu đài Alnwick. Đây đã từng là cảnh quay trong phim Harry Potter
Khu vườn tọa lạc gần tòa lâu đài Alnwick. Đây đã từng là cảnh quay trong phim Harry Potter

Tọa lạc gần lâu đài Alnwick, Northumberland nước Anh Poison Garden là khu vườn độc dược với hơn 100 loại thực vật độc nhất hành tinh.

Tòa lâu đài được công tước Northumberland xây dựng sau chiếm đóng của người Norman. Khu vườn nằm trên dòng sông Aln thơ mộng giúp bảo vệ biên giới phía bắc Anh khỏi sự xâm chiếm của Scotland. Đây cũng đã từng xuất hiện trong những cảnh phim Harry Potter.

Ý tưởng đặc biệt của nữ Công tước

Trong suốt chiến dịch “Dig For Victory” (Tìm ra thắng lợi) của Thế chiến thứ II, Vườn Alnwick đã được sử dụng để cung cấp thực phẩm. Ngay sau đó, sự khắc khổ của thế kỷ 20 đã biến khu Vườn rơi vào tình trạng hư nát. Vào năm 1950 và gần nửa thế kỷ sau đó, khu vườn bị đóng cửa. Đây là khu vườn táo bạo nhất nước Anh với tổng chi phí phát triển khoảng 42 triệu bảng.

Không chạm, ngửi, và ăn các loài cây. Trẻ em nên được đi cùng người lớn trong suốt thời gian tham quan
Không chạm, ngửi, và ăn các loài cây. Trẻ em nên được đi cùng người lớn trong suốt thời gian tham quan

Ban đầu Poison Garden cũng không có gì đặc biệt và bị bỏ hoang. Năm 1995 sau chuyến du lịch tới một khu vườn độc dược của Ý, Jane Percy đã nảy ra ý tưởng này. Cô muốn gieo vào khu vườn một chút chết chóc, đam mê ẩn sau vẻ đẹp rực rỡ của các loài hoa, biến khu vườn trở thành nơi đặc biệt nhất nước Anh.

Sự nguy hiểm ẩn sau vẻ quyến rũ

Điều thu hút nhất trong tòa lâu đài này lại chính là khu vườn độc dược đầy nguy hiểm nhưng cũng vô cùng quý hiếm. Những loại cây trồng nguy hiểm và bị cấm trồng cũng có mặt nơi đây như anh túc (dùng làm thuốc phiện), cây độc Atropa belladonna (hay cây bạch anh).

Cây anh túc dù bị cấm vẫn có mặt tại đây
Cây anh túc dù bị cấm vẫn có mặt tại đây

Strychnos nux vomica (chứa chất độc kích thích thần kinh strychnine), Coca (dùng để sản xuất cocaine), cây độc cần (Triết gia Hy Lạp Socrates đã chết vì chất độc của loại cây này), nấm ma thuật, cà độc dược…

Có những cây cực độc chỉ cần một hạt giống cũng đủ phá hủy nội tạng người như cây thầu dầu.

Hiện tại, cả khu vườn của nữ Bá Tước rộng khoảng 57.000m2 và thu hút khoảng 800.000 du khách mỗi năm.

Những điều cần lưu ý khi tham quan ở đây

Các trường hợp ngất xỉu do ngửi phải hương hoa độc thỉnh thoảng xảy ra, đặc biêt là vào mùa hè.

Vấn đề an toàn được tuân thủ nghiêm ngặt ở Poison Garden. Các loại cây đều có rào chắn ngăn mọi người đụng chạm. Thực tế không ai được chạm vào các loại cây nguy hiểm này. Những nhân viên chăm sóc cũng phải tuân thủ quá trình an toàn tuyệt đối như đeo găng tay, đồ bảo hộ thiết kế đặc biệt.
Du khách tuyệt đối phải nghe theo hướng dẫn viên nếu không muốn mất mạng
Du khách tuyệt đối phải nghe theo hướng dẫn viên nếu không muốn mất mạng
Vì sự quý hiếm của các loại cây này nên an ninh ở đây rất nghiêm ngặt nhằm ngăn người xấu ăn trộm cây. Mục đích của khu vườn là để giáo dục chứ không phải sử dụng chất độc cho mục đích xấu.

Khi bước vào Poison Garden, du khách liên tục được cảnh báo từ loa hay hướng dẫn của nhân viên, các biển báo, được phát sách tài liệu hướng dẫn chi tiết các loại cây như một bài học sống động để mọi người nâng cao kiến thức phòng tránh.

Quá hấp dẫn phải không nào? Khu vườn với cả trăm loài kì hoa dị thảo như này trên thế giới không nhiều đâu. Mua vé máy bay giá rẻ Hà Nội đi Anh để được tận mắt tham quan khu vườn này.

Bí ẩn ở vào khu vườn nguy hiểm nhất thế giới – Poison Garden
4.6 (92%) 20 votes