Ngôi làng cổ 4000 năm dưới lòng đấy ở Trung Quốc

97
Ngôi làng cổ Trung Quốc
Ngôi làng cổ Trung Quốc

Thế giới rộng lớn bao la có rất nhiều điều mới mẻ đáng để ta khám phá. Thậm chí có những nơi đến rồi, nghe thấy tiếng rồi nhưng lại không biết ở đâu. Ví dụ như ngôi làng cổ mà Vé máy bay giá rẻ sắp dưới thiệu dưới đây.

Ngôi làng cổ 4000 năm dưới lòng đất ở Trung Quốc

Lịch sử ngôi làng

Ngôi làng cổ có lịch sử hơn 4000 năm này là tàn dư của các hang động được người cổ đại sử dụng làm nơi sinh sống. Đây là một tập hợp những căn nhà được xây dựng sâu dưới lòng đất.

Ngôi làng cổ có lịch sử hơn 4000 năm và nằm hoàn toàn dưới lòng đất
Ngôi làng cổ có lịch sử hơn 4000 năm và nằm hoàn toàn dưới lòng đất

Ngôi làng dưới lòng đất xuất hiện ở các vùng Tam Môn Hiệp Thiểm, Hà Nam; Vận Thành… Hiện tại, ở Trung Quốc vẫn còn khoảng hơn 100 ngôi làng với gần 10.000 ngôi nhà dưới lòng đất tồn tại. Ngôi nhà dưới lòng đất cổ nhất được ghi nhận đã có tuổi đời hơn 200 năm. Đó là nơi sinh sống của 8 thế hệ trong một gia đình. Ngôi làng cổ được bảo quản nguyên vẹn nhất là Nhân Mã Tắc và Miếu Thượng.

Kiến trúc của những ngôi nhà

Ở trong những ngôi nhà, mùa hè rất thoáng mát, nhiệt độ vào khoảng 20 độ C. Còn vào mùa đông tại đây rất ấm áp vì những ngôi nhà này rất kín đáo.

Mọi hoạt động của cư dân đều ở dưới lòng đất
Mọi hoạt động của cư dân đều ở dưới lòng đất
Những căn nhà đặc biệt trong ngôi làng cổ này được xây dựng trong lòng đất ở độ sâu 6-7m. Đa số trong đó là những căn nhà hình vuông có cạnh từ 10-12m. Mỗi ngôi nhà này đều có một đường hầm để kết nối với thế giới bên ngoài.
Để có được một căn nhà dưới lòng đất như thế này, mỗi hộ gia đình phải mất từ 2 đến 3 năm. Tuy ở dưới lòng đấy nhưng vẫn rất đủ các công trình và vật dụng cần thiết.
Đặt vé máy bay Vietnam Airlines đi Trung Quốc, bạn sẽ được tìm hiểu kỹ thuật xây dựng đã được ghi nhận là di sản văn hóa phi vật thể của Trung Quốc vào năm 2011. Lối thiết kế và xây dựng đơn giản, tiết kiệm chi phí này cực kỳ phù hợp với những người dân nghèo.
Vì được xây dựng dưới lòng đất nên hệ thống thoát nước ở đây cũng được thiết kế đặc biệt để nước chảy xuống sẽ thoát ra bên ngoài. Nơi đây dường như không bị ảnh hưởng bởi lũ lụt hay các cơn bão. Hơn nữa, các căn nhà được cách âm tuyệt đối và chống được cả động đất.
Ngôi làng cổ này có kiến trúc cực kì độc đáo
Ngôi làng cổ này có kiến trúc cực kì độc đáo
Hiện nay, ngôi làng cổ này là địa chỉ thu hút rất nhiều khách tham qan du lịch. Giá một căn nhà với 3 phòng ngủ, bếp và phòng tắm có giá 56.000 USD. Trong khi đó, nếu chỉ muốn thuê một phòng ngủ cơ bản, du khách chỉ phải bỏ ra 37 USD/tháng.
Ngôi làng cổ 4000 năm dưới lòng đấy ở Trung Quốc
4.3 (85%) 12 votes