Khám phá quán rượu băng nổi tiếng ở Thụy Điển

194
ICEBAR 2017 - Kalle Ekeroth, John Pettersson, Tjåsa Lucia Gusfors, Jon Nilsson, Mats Nilsson ,Mattias Eriksson.

Đến thăm phía bắc của Thụy Điển bạn hãy thử trải nghiệm tại quán bar băng giá ở đây. Tại quán có quy định là du khách chỉ được ngồi tối đa 45 phút thế nhưng sau 30 phút là đã không thể ngồi và phải đi về vì quá lạnh rồi.

Khách sạn C Stockholm, phía bắc Thụy Điển có quán rượu Ice Bar được làm từ 40 tấn băng nguyên chất, trong suốt được lấy từ sông Torne, phía bắc của đất nước. Đồ đạc ở trong quán gồm có  quầy pha chế, bàn, cốc, ly và đồ trang trí cũng đều được làm từ băng. Mỗi năm thì vào tháng 4 quán lại thiết kế và trang trí theo một chủ đề mới.

Nhiệt độ trong quán luôn ở mức âm 5 độ C. Chính điều này đã giúp cho quán có thể mở cửa quanh năm và không bị tan chảy dưới cái ánh nắng của mùa hè. Đây cũng chính là lý do vì khách đến với IceBar thường run vì quá lạnh.

Khi vào quán, bạn sẽ được nhân viên đưa cho một chiếc áo choàng dày có mũ trùm đầu. Chiếc áo này giúp du khách mua vé máy bay đi thụy điển giữ ấm cơ thể. Ngoài ra, bạn cũng được phát một đôi găng tay.

Giá vé gồm quần áo ấm và một đồ uống dành cho người lớn là 215 SEK (510.000 đồng), trẻ em từ 3 đến 17 tuổi là 99 SEK (235.000 đồng).

Vì quán khá là nhỏ nên chỉ có thể chứa tối đa là 60 người, phục vụ cả khách nhí. Trẻ em đến đây sẽ được uống nước trái cây. Có một điều thú vị nữa là khách đến với quán sẽ phải đứng vì tại đây chỉ có bàn, không có ghế. Mặc dù vậy nhưng nhiều du khách cho biết họ thích đứng để giữ ấm cơ thể.

Nhà hàng khuyến khích khách đặt chỗ trực tuyến trước. Mỗi chuyến tham quan kéo dài tối đa 45 phút có giá 195 SEK (450.000 đồng). Tuy nhiên do quán quá lạnh, du khách thường chỉ ở lại trong khoảng 30 phút. Quán rượu này mở cửa quanh năm, từ chủ nhật đến thứ 5. Quán đón khách từ 15h và kết thúc vào lúc nửa đêm. Hai ngày còn lại thì quán đóng cửa lúc 1h. Giờ mở cửa của quán thỉnh thoảng có chút thay đổi. Chính vì vậy nên bạn hãy kiểm tra trang web của khách sạn trước khi ghé đến nơi đây nhé.

Bạn cũng có thể đặt ăn tối tại quán, mỗi nhóm ít nhất từ 4 người. Giá mỗi người cho một thực đơn ăn tối là 895 SEK (gần 2,2 triệu đồng).

Đã đặt chân vào quán thì bạn khó có thể nhận ra được người quen, bạn đi cùng nếu mà chỉ nhìn họ từ phía sau. Vì ai cũng đều khoác những chiếc áo khoác giống hệt nhau. Trong quán có rất là nhiều tiếng cười nói, tiếng flash máy ảnh vì mọi người thường chụp rất nhiều ảnh kỷ niệm.

Đặt chân vào quán, bạn sẽ khó có thể nhận ra người quen, bạn bè đi cùng nếu chỉ nhìn từ phía sau, do ai cũng khoác những chiếc áo giống hệt nhau. Trong quán có rất nhiều tiếng cười nói, tiếng flash máy ảnh vì mọi người thường chụp rất nhiều ảnh kỷ niệm.

>>>Những điều thú vị bạn có thể tìm thấy ở thành phố mùi trứng thối ở New Zealand

Quán bar làm từ băng lần đầu được xây dựng tại khách sạn Icehotel, miền bắc Thụy Điển vào mùa thu năm 1989. Mỗi năm thì khách sạn băng sẽ tan chảy, người ta lại xây ra một cái mới to và đẹp hơn vào thu. Vài năm sau đó thì một ý tưởng về quán bar bằng băng vĩnh cửu, không bao giờ bị tan chảy đã được hình thành.

Tháng 6/2002, quán băng vĩnh cửu đầu tiên mở cửa đón khách tại khách sạn C Stockholm. Vào năm đầu tiên, 70.000 người đã ghé thăm quán. Kể từ đó, quán ngày một phát triển và trở nên nổi tiếng. Ngày nay, nó trở thành một điểm đến hấp dẫn không chỉ với du khách, mà còn với chính dân địa phương – những người muốn cảm nhận chút không khí bắc cực.

Khám phá quán rượu băng nổi tiếng ở Thụy Điển
Rate this post