Những điều thú vị bạn có thể tìm thấy ở thành phố mùi trứng thối ở New Zealand

180

Bài viết sau đây sẽ đưa bạn đi khám phá vẻ đẹp của thành phố Rotorua. Nơi đây không chỉ có cản quan thiên nhiên hấp dẫn mà đến đây du khách còn được khám phá kho tàng văn hóa của nơi này.

Đã từ lâu thì Rotorua là điểm đến du lịch lý tưởng đối với du khách đến New Zealand. Không chỉ bị thu hút bởi cảnh thiên nhiên lãng mạn với hồ nước tuyệt đẹp. Mà tại đây du khách còn gây ấn tượng với hình ảnh của những người dân ấm áp, thân thiện. Thành phố này chào đón khoảng 3,3 triệu du khách săn vé máy bay giá rẻ ghé thăm mỗi năm.

Một số biệt danh phổ biến của Rotorua đó là thành phố lưu huỳnh. Tên gọi này được bắt nguồn từ hoạt động nhiệt địa tại đây. Khí thải H2S đã khiến cho toàn thành phố có mùi như là trứng thối. Ở vùng trung tâm Te Ngae có mùi khá là hăng đặc biệt là do các mỏ lưu huỳnh dày đặc nằm ở cạnh ranh giới ở phía nam của vườn Chính phủ. Do đo mà khu vực này còn được gọi là điểm lưu huỳnh.

Đi về phía cuối ở phía tây của Rotorua, du khách có thể đến với công viên của Kuirau. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những vũng bùn nhỏ luôn trong trạng thái sủi bọt và tỏa khói nghi ngút. Du khách đến đây sẽ khó lòng mà bỏ qua dịch vụ tắm suối nước nóng hay là ngâm chân trong bể nước nóng. Trải nghiệm thú vị này đã đem đến cho bạn những giây phú thư giãn, và khiến cho kỳ nghỉ của bạn càng ngày càng trở nên tuyệt vời.

Wai-o-Tapu là một địa điểm có hoạt động địa nhiệt mạnh ở trong khu vực núi nửa ở Taupo. Ở xung quanh của nơi đây nổi tiếng với nhiều suối nước nóng tuyệt đpẹ và những màu sắc sặc sỡ khác nhau. Nổi tiếng nhất đó là hồ Champagne với màu nước chia làm hai mảng rõ rệt là xanh và vàng. Hồ nước này có chứa lượng lớn khí CO2 và nó khiến cho nơi đây trông như là một ly sâm.

Tarawera tại Rotorua đây là một hồ nước lớn nhất ở New Zealand, nổi tiếng với các cảnh sắc tuyệt đẹp như tranh vẽ. Hồ rất sâu và rộng, nổi bật với màu nước xanh ngắt. Punarromia chính là điểm tiếp cận gần Tarawera nhất đây là vị trí lý tưởng để du khách  có thể cắm trại, dựng tiệc ở ngoài trời.

Ngôi làng Tamaki Maori đã lôi cuốn du khách vào những cuộc hành trình trở lại thời đại tự hào của các chiến binh với những truyền thống cổ xưa. Nơi đây nhận được rất nhiều giải thưởng văn hóa nhất ở New Zealand. Du khách đến đây được trải nghiệm các nghi lễ, buổi biểu diễn độc đáo, đồng thời có cơ hội tìm hiểu văn hóa thông qua những câu chuyện đã lưu truyền qua nhiều thế hệ.

>>>Thành phố Plovdiv- thành phố cổ bậc nhất ở Châu Âu

Sở hữu những mạng lưới giao thông thuận tiện, Rotorua đã trở thành nơi lý tưởng và cũng là địa điểm thích hợp để tổ chức các hội nghị, sự kiện lớn. Kỳ quan thiên nhiên ở nơi đây khá là độc đáo, nền văn hóa đặc sắc và lòng hiếu khách của người dân cũng đã góp phần đưa Rotorua trở thành một trong những thành phố du lịch nổi tiếng trên thế giới.

Những điều thú vị bạn có thể tìm thấy ở thành phố mùi trứng thối ở New Zealand
Rate this post