Điều bí mật bất ngờ về Sa Mạc Sahara

219

Không chỉ là nơi nóng nhất trên hành tinh này mà Sa mạc Sahara còn là địa danh chất chứa nhiều điều bí mật bất ngờ thú vị mà khiến ai đến đây cũng đề ngạc nhiên và ngỡ ngàng.Bởi vậy mà dai ly jetstar đưa ra những chuyến bay để phục vụ quý vị đến với Sa mạc.

Có diện tích là 9,4 triệu km2, chiếm đến 1/4 châu Phi. Sa mạc Sahara chỉ đứng thứ 3 trên thế giới, sau Nam Cực và Bắc Cực.Sa mạc Sahara ngày càng mở rộng hơn. Từ năm 1962 đến nay, sa mạc rộng thêm gần 650.000 km2. Một số phần của Sahara thuộc sở hữu của 11 quốc gia.

Hiện tại một phần của Sahara vẫn còn màu mỡ.Dòng sông ngầm chảy ra từ dãy Atlas trồi lên mặt đất, tạo ra các ốc đảo xanh tươi.Với diện tích tương đương Liên bang Mỹ,nơi có dân số là 300 triệu người, còn ở Sahara chỉ có hai triệu người sinh sống. Tháng 12 tới tháng 1, nhiệt độ vào ban đêm ở Sahara thường xuyên xuống dưới mức đóng băng. Một số đụn cát tuyết bao phủ dày đặc.
>>>Hiện tại đại lý vé máy bay của chúng tôi đang có những chương trình khuyến mãi lớn dành cho khách hàng khi đặt vé đi Cà Mau tại đây, các bạn có thể tham khảo nhé: ve may bay di ca mau.

Nhiều người hay nghĩ rằng Sahara là những đồi cát mênh mông vô tận. Ở Libya, các cồn cát này có thể cao tới 180 m. Sa mạc nổi tiếng này còn có các biển cát, đồng bằng sỏi, cao nguyên đá, thung lũng, đồng bằng muối, núi, sông, suối… Và Sahara chỉ có 30% là cát thôi nhé.

Tuy thời tiết khắc nghiệt nhưng nhiều loài thực vật đã biến đổi để thích nghi, phát triển bộ dễ dài để lấy nguồn nước ngầm và chờ đợi những đợt mưa để nhanh chóng đơm hoa kết quả trong thời gian ngắn nhất.
>>> Một số hướng dẫn cách đổi vé máy bay vietjet: http://vietjetair-vn.com/thu-tuc-hoan-doi-ve-may-bay-vietjet-air/.

Điều bí mật bất ngờ về Sa Mạc Sahara
4 (80%) 1 vote