Tránh nhưng điều này để có chuyến du lịch Hong Kong trọn vẹn

385
Hong Kong cực kì đẹp
Hong Kong cực kì đẹp

Hong Kong từ lâu đã là điểm du lịch nổi tiếng của không chỉ Châu Á mà trên toàn thế giới. Ẩm thực, văn hóa, các địa danh đều rất lôi cuốn khách du lịch. Nhưng làm gì cũng nên có chọn lọc, đừng có thấy người khác thì mình cũng phải đi cho bằng bạn bằng bè.

Những điều dưới đây được rút ra từ kinh nghiệm xương máu của những người đi trước.  Bán vé máy bay giá rẻ xin chia sẻ đôi điều.

Coi Hong Kong là trạm trung chuyển

Hong Kong có nhiều đảo lớn nhỏ, hãy khám phá
Hong Kong có nhiều đảo lớn nhỏ, hãy khám phá

Là đặc khu hành chính, một trong những thành phố hiện đại nhất Trung Quốc nhưng đừng dừng lại ở việc thăm quan các địa danh nổi tiếng. Với hơn 260 hòn đảo lớn nhỏ, thì còn rất nhiều nơi để các bạn khám phá. Nên phân bố thời gian một cách hợp lí để trải nghiệm các cung đường, những bãi tắm đẹp, những địa danh. Nếu chỉ dừng lại ở việc ngắm thành phố từ đỉnh Victoria, đi cáp treo lên tượng Phật Đại THiên Tây thì bạn đã bỏ qua rất nhiều điều thú vị rồi đấy.

Chọn sai thời điểm để du lịch

Thời tiết ở mỗi nơi là khác nhau nên trước khi đi du lịch bạn nên tìm hiểu trước để xem đâu thời điểm thích hợp. Đối với Hong Kong theo như nhiều du khách chia sẻ thì nó đẹp nhất từ tháng 9 tới tháng 3 năm sau. Mùa thu tới, mùa xuân sang, cảnh vật thay đổi, thời tiết dễ chịu sẽ cực kì thích hợp để các bạn vivu. Tuy nhiên, vào những vụ cao điểm thì giá cả thường cao hơn 1 chút. Nên tránh mùa hè vì sẽ rất oi nóng và hay có bão. DU khách hãy cân nhắc kĩ trước khi quyết định.

Ngắm nhìn thành phố từ đài quan sát

Không nhất thiết phải ngắm nhìn thành phố từ trên cao
Không nhất thiết phải ngắm nhìn thành phố từ trên cao

Nếu kinh tế của bạn rủng rỉnh thì chẳng cần bàn cãi nhưng chẳng may có hơi eo hẹp một chút thì không nhất thiết phải đặt chân đến những nơi sang chảnh. Vẫn muốn ngắm nhìn Hong Kong từ trên cao thì không cần phải lên Sky Terrace với mỗi lần đi có thể hết vài triệu. Thay vào đó, tìm đến những điểm miễn phí như The Peak Galleria, vẫn có thể ngắm nhìn thành phố, chỉ là không được sang chảnh như Victoria mà thôi.

Đi phà vào giờ cao điểm

Vào khoảng thời gian sáng sớm hay lúc hoàng hôn sẽ là thời điểm bến tàu vô cùng đông đúc. Nếu không muốn phải chen chúc và chịu một mức giá cao ngất ngưởng thì du khách nên tránh những khoảng thời gian này. Hãy thử một lần khác người xem sao? Chẳng hạn như đi phà vào 12h trưa, tại sao không?

Chỉ ăn Dimsun

Đừng bỏ qua ẩm thực ở Hương Cảng
Đừng bỏ qua ẩm thực ở Hương Cảng

Thưởng thức ẩm thực cũng là cách để tìm hiểu văn hóa. Tất nhiên khi đến Hương Cảng thì Dimsun là món chắc chắn bạn nên thử nhưng đừng vì thấy nó ngon quá mà quên đi những món ăn khác. Ở Hong Kong, chính những món ăn vỉa hè mới là điều làm nên sự đặc biệt. Chất lượng vô cùng mà giá cả lại phải chăng.

Hãy học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước và Booking Vietnam Airlines đi Hong Kong để có chuyến đi trọn vẹn nhất

Tránh nhưng điều này để có chuyến du lịch Hong Kong trọn vẹn
4.6 (92%) 15 votes