Thưởng thức 5 đặc sản nổi tiếng của Trung Quốc

2661

Vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ sẽ đưa bạn đến với hành trình du lịch thưởng thức 5 đặc sản nổi tiếng Trung Quốc ngay từ hôm nay. Với những món ăn trứ danh mà khi nhắc đến không ai là không biết đến Trung Quốc, đất nước này là điểm đến tuyệt vời dành cho bạn trong chuyến đi sắp tới với vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ!

Là một đất nước có nền văn hóa giàu bản sắc và lịch sử lâu đời, vì thế ẩm thực ở đây cũng có lịch sử trường tồn khá lâu và vẫn giữ được nét đặc sắc như thuở ban đầu.

Vịt quay Bắc Kinh

Đây là món ăn xuất hiện từ thời nhà Nguyên (1206-1368), sau này trở thành nguyên liệu cho bữa ăn chính của các vua chúa dưới thời Minh Triều. Năm 1416, nhà hàng đầu tiên có vịt quay được mở tại Bắc Kinh. Từ đó, món này trở thành thương hiệu cho thủ đô Trung Quốc.

vịt quay bắc kinh

Vịt được chọn thường lấy từ Nam Kinh. Sau khi chọn con ngon nhất, vịt được làm sạch và ướp mạch nha, gia vị giấm đỏ, đường, muối, ngũ vị hương rồi mới quay. Loại củi sử dụng phải là cây long não hoặc ăn trái để mùi thơm từ gỗ làm tăng hương vị cho thịt vịt.

Cơm chiên Dương Châu

Nguồn gốc của cơm chiên Dương Châu được cho là xuất phát từ triều đại nhà Thanh – Trung Quốc vào năm 1754. Tên gọi món cơm này được đặt theo vùng Dương Châu, tương truyền là do ông Y Bỉnh Thụ tạo ra công thức nấu.

Có hai cách để làm cơm chiên Dương Châu. Trong đó, cách thứ nhất được gọi là “bạc phủ vàng”, có nghĩa trứng phải tách riêng trước khi trộn với gạo. Cách thứ hai có tên gọi ngược lại là “vàng phủ bạc” với phương pháp đổ trứng sống lên cơm, trộn cùng rau và chiên trong chảo.

Vằn thắn, Hoành Thánh, Sủi Cảo

sủi cảo1

Đây đều là tên gọi khác nhau của một món ăn gốc Quảng Đông, Trung Quốc. Vằn thắn làm từ thịt, hải sản và rau băm nhỏ, gói lại bằng vỏ bột mì rồi đem hấp chín. Sau khi hấp xong, vỏ bột mì chuyển màu trắng hơi trong cho phép nhìn thấy nhân bên trong. Viên vằn thắn có tôm còn được gọi là sủi cảo. Đây là món ăn biểu tượng sự may mắn và đoàn tụ của gia đình và là món ăn không thể thiếu trong những ngày lễ tết Trung Hoa.

Đậu phụ thối

Đến Trung Quốc, nhất định phải thử đậu phụ thối. Đây là một loại đậu phụ lên men khá nặng mùi và là một món ăn nhẹ, bình dân, thường được bày bán ở các chợ đêm hoặc lề đường hơn là trong các nhà hàng. Đậu phụ thối có mùi thum thủm giống với mùi cải bắp hoặc phân bón mục rữa. Có người so sánh vị của nó với pho mát xanh trong khi người khác thì nghĩ nó giống thịt rữa. Với những người sành ăn thì đậu phụ thối càng nặng mùi thì càng ngon.

Bánh bao Trung Quốc

bánh bao

Trên thế giới có rất nhiều loại bánh bao của các nước, nhưng đặc trưng nhất vẫn là ở Trung Quốc. Bởi đây là nơi xuất xứ của chiếc bánh này. Bánh bao là một loại bánh làm bằng bột mỳ có nhân và hấp trong ẩm thực Trung Hoa. Nó giống với loại bánh màn thầu truyền thống của Trung Quốc. Nhân bánh bao được làm bằng thịt và/hoặc rau. Bánh bao thường được dùng bất cứ bữa ăn nào trong ngày trong văn hóa Trung Hoa, và thường được người Trung Quốc dùng làm món ăn bữa sáng.

Còn rất nhiều loại món ăn ngon nổi tiếng ở Trung Quốc dành cho bạn trong chuyến đi sắp tới, nhưng đây là 5 món ăn truyền thống nhất định bạn phải thử khi có cơ hội đến đây. Bằng cách liên hệ đến văn phòng Đại lý Vé máy bay giá rẻ Việt Nam, bạn sẽ sở hữu chuyến du lịch nhanh chóng và dễ dàng nhất! 

Thưởng thức 5 đặc sản nổi tiếng của Trung Quốc
Rate this post