Tết Dương du lịch Côn Đảo thưởng thức các món đặc sản nổi tiếng này

292

Không những nghỉ dưỡng hay là khám phá các địa danh nổi tiếng, mà du khách còn có cơ hội để thưởng thức loạt các món ăn đặc sản vô cùng hấp dẫn như là ốc vú nàng, cua Mặt Trăng, cá mú đỏ… ở Côn Đảo.

Ốc vú nàng: Ốc vú nàng là một loại hải sản biển rất quý hiếm, một trong số các món ăn độc đáo nhất của ẩm thực Côn Đảo. Loại ốc này với hình chóp lệch, thường hay sống ở những hòn đảo xa, gần biển có vách núi dựng đứng. Kích thước của ốc vú nàng Côn Đảo lớn hơn ốc cùng loại ở các vùng khác nữa. Bên trong lớp vỏ hình chóp đó chính là thịt ốc trắng nõn. Du khách săn vé máy bay giá rẻ đi côn đảo khi dến đảo có thể thưởng thức các món ốc vú nàng luộc, hấp, nướng, gỏi….

Gỏi cá nhám: Thịt cá nhám nhiều nạc, ngọt và chắc thịt. Để làm gỏi, đầu bếp chọn những con cá nhám tươi vừa mới được bắt lên, lấy phần thịt sống lưng và thái thành miếng nhỏ để khử mùi tanh rồi bóp cùng với riềng, xả, nghệ trong vòng 3 phút. Hương vị đặc biệt của món gỏi cá nhám tại Côn Đảo đến từ nước phỗng có vị chua cay, ngọt và cũng rất hài hòa. Món ăn này được phục vụ ở hầu hết các quán ăn ở trên đảo.

Cua Mặt Trăng: Tên của loại cua này được xuất phát từ hình dạng lạ mắt có các đốm đỏ đậm pha chút màu hồng ở trên lưng. Những con cua tươi ngon này được làm sạch sau đó thì được hấp hoặc là luộc chính để chấm cùng với muối tiêu chanh. Ngoài ra du khách cũng có thể thưởng thức các món canh cua, lẩu hay là bún… Mỗi món có hương vị đặc biệt, mang đến những trải nghiệm ẩm thực khó có thể quên được.

Tôm hùm đỏ: Tôm hùm đỏ tại Côn Đảo có thịt săn chắc, dai và ngọt, được chế biến dựa theo nhiều cách: hấp, nấu cháo, làm gỏi hoặc là nướng, xào… Du khách săn vé máy bay sài gòn vietjet air đến Côn Đảo có thể mua tôm hùm tại chợ hải sản Côn Đảo và tự chế biến. Loại hải sản này có chứa lượng protein lớn và ít hàm lượng chất béo nên rất tốt cho sức khỏe.

Cá mú đỏ: Cá mú (hay cá song) là loại cá được người dân địa phương và du khách  ưa chuộng ở Côn Đảo. Với độ dinh dưỡng cao, cá mú đỏ được chế biến thành nhiều món như hấp, gỏi, nướng, sốt… vừa bắt mắt vừa có hương vị hấp dẫn, lôi cuốn thực khách.

>>>Tìm hiểu về quy định mang động vật lên máy bay

Cháo hàu: Món cháo dân dã này được nấu từ các nguyên liệu là gạo, hàu Côn Đảo tươi béo kèm theo đó là chút tiêu, ngò, hành tím phi thơm. Khi ăn, du khách sẽ cảm thấy ấm bụng với cháo dẻo thơm quyện với vị thịt hàu ngọt mát. Các nhà hàng hoặc là chợ Côn Đảo là địa điểm bạn có thể thưởng thức món ăn này.

Mực một nắng: Là mực khô, mực một nắng với độ dai vừa phải, thịt dày và tươi. Món mực một nắng tại Côn Đảo được chế biến từ mực lá, mực nang, mực ống… nguyên con. Sau khi đánh bắt, mực sẽ được sơ chế và phơi ngay trong ngày để giữ được độ tươi ngon nhất. Bạn mua vé máy bay tết 2021cũng có thể thưởng thức nhiều món mực một nắng như là nướng muối ớt, xào cần tỏi, chiên mắm…

Tết Dương du lịch Côn Đảo thưởng thức các món đặc sản nổi tiếng này
Rate this post