Du lịch Sài Gòn khám phá ngay các món ăn miền Tây lạ vị

103

Giữa lòng Sài thành tấp nập, bạn có thể tìm về hương vị miền Tây dân dã với loạt các món ăn đặc trưng giống như là bánh xèo, cháo hến rau đắng, bánh canh ngọt nổi tiếng.

Ẩm thực ở miền Tây hấp dẫn thực khách bởi sự kết hợp với nhiều loại rau sống, cá, thịt tươi ngon và cách tẩm ướp, chế biến đơn giản nhưng lại đậm đà, khó quên. Giữa lòng Sài thành tấp nập, bạn  săn vé máy bay giá rẻ đi sài gòn có thể nếm trọn tinh túy món ăn ngon vùng sông nước Nam bộ với loạt các gợi ý nổi tiếng ở dưới đây.

Bánh canh tôm nước dừa

Là món ăn quen thuộc của người dân miền sông nước Nam Bộ, bánh canh gây thương nhớ với hương vị ngọt dịu, béo thơm. Sợi bánh thì mềm tươi và được tạo từ bột gạo, bột năng, thấm đẫm trong nước dùng tôm, cốt dừa. Tô bánh canh đúng điệu miền Tây gồm có một ít sợi bánh, tôm xào, nước dùng sệt, trắng đục, điểm thêm ít tiêu, hành lá, rau mùi trên mặt.

Cái tài của người nấu là giữ cho bánh canh độ béo, tươi ngọt nhưng không gây ngấy, ngán. Hương vị dân dã của đồng quê như được gợi nhắc trong món ăn lạ vị này.

Địa chỉ gợi ý: Đường Hai Bà Trưng (quận 3).

Giá: Khoảng 30.000 đồng.

Cháo hến rau đắng

Món ăn tưởng chừng như đơn giản thế nhưng nó lại gói gọi hương vị khó quên của ẩm thực miền Tây. Vào ngày mưa ở Sài thành, bạn có thể đến hàng ăn bình dân tại quận 10 để có thể thưởng thức tô cháo hến, đậm đà, điểm nhấn là những cọng rau có vị đắng nhẹ gây thương nhớ.

Địa chỉ: Hồ Thị Kỷ, quận 10

Giá: Từ 20.000 đồng

Cháo lòng miền Tây

Cháo lòng là món ăn quen mặt ở khắp bản đồ ẩm thực ở Việt Nam. Tuy nhiên, phiên bản miền Tây gây ấn tượng hơn cả với phần nước dùng ngọt, cháo nấu bằng gạo rang nên nó có mùi thơm, tạo hương vị đặc trưng. Tô cháo lòng chuẩn vị miền Tây sẽ ngả màu hơi nâu, loãng, thường ăn kèm bánh quẩy giúp no lâu. Mua vé máy bay đi côn đảo giá rẻ khám phá những điều thú vị hút khách nổi tiếng.

Địa chỉ: Lê Văn Lương, quận 7

Giá: 10.000-30.000 đồng

Bánh tằm bì

Bánh tằm bì có xuất xứ từ các tỉnh miền Tây, là món ăn sáng được Sài thành yêu thích. Nhiều người cho rằng sợi bánh trắng, dài giống con tằm, ăn với bì nên gọi là bánh tằm bì.

Bì và nước cốt dừa tạo linh hồn cho món ăn. Da heo còn phải được cắt sọi mỏng đều nhau, trộn với thịt băm, thính gạo cho món bì giòn, bùi. Cốt dừa thì ăn kèm với độ sánh mịn, vị béo, mặn ngọt hòa quyện. Một ít rau thơm, giá, dưa leo giúp cho món ăn không quá ngấy.

>>>Dịch vụ làm visa Nhật Bản nhanh tại Hồ Chí Minh

Khi thưởng thức, bạn rưới nước mắm chua ngọt lên trên để các nguyên liệu được thấm vị. Nước mắm đậm đà, cốt dừa béo thơm, bì giòn dai, rau xanh thanh mát tạo nên hương vị khó quên.

Địa chỉ: Bánh tằm bì 370, quán ẩm thực cô Nhung

Giá: Khoảng 35.000 đồng

Du lịch Sài Gòn khám phá ngay các món ăn miền Tây lạ vị
Rate this post