Sông băng đẹp hút khách tại núi Thiên Sơn của Kazakhstan

498

Không thể ra nước ngoài có nhiều du khách bản địa đã lựa chọn leo núi Thiên Sơn để chiêm ngưỡng dòng sông băng ở gần thành phố lớn của Kazakhstan.

Thiên Sơn là một trong những dãy núi dài nhất tại Trung Á, nó kéo dài khoảng 2.800 km về hướng đông từ Tashkent, Uzbekistan. Nơi đây luôn thu hút du khách mua vé máy bay đi trung quốc bởi phong cảnh vô cùng ngoạn mục cùng với đó là dòng sông băng siêu thực. Ở bên trong ảnh, tuyết trắng phủ kín ở núi Thiên Sơn.

Mikhail Kamirasov, một hướng dẫn viên vùng núi này, cho biết: “Lượng khách du lịch năm ngoái lớn hơn nhiều lần so với những năm trước, đặc biệt là khách địa phương. Mọi người không thể đi nước ngoài và họ tìm đến ngọn núi này”.

Kamirasov đã đưa du khách đến sông băng Bogdanovich, cao khoảng 3.500 mét so với mực nước biển. Nó có cấu tạo hình bát khiến cho dòng sông băng này trở thành một điểm đến  săn ảnh yêu thích của các nhiếp ảnh gia phong cảnh ở trên thế giới. Xem ngay: Giá xe đi sân bay tại Aivivu.

Bên trong hang động Oktyabrskaya của sông băng Bogdanovich thuộc dãy núi Thiên Sơn.

Các sông băng trên thế giới đang tan chảy dần vì sự nóng lên của toàn cầu và Bogdanovich cũng không phải ngoại lệ.

Hướng dẫn viên Kamirasov cho biết điểm thấp nhất của sông băng này đã thụt xuống khoảng 1,5 km tính từ lần đầu ông tới đây vào 30 năm trước.

>>>>Quy định chất lỏng trong hành lý khi lên máy bay

Hướng dẫn viên bản địa nói sông băng này chỉ an toàn vào mùa đông và mùa xuân. Trong nhiều thời điểm các tảng băng sụp đổ có thể sẽ khiến cho khách gặp phải nguy hiểm.

Khi sông băng tan chảy, chúng tạo ra các hồ nước lớn và gây sạt lở. Điều này gây nguy hiểm đến cư dân của thành phố Almaty (Kazakhstan) khi nằm rất gần dãy núi.

Sông băng đẹp hút khách tại núi Thiên Sơn của Kazakhstan
Rate this post