Chẳng cần đi xa bạn cũng có thể thưởng thức đặc sản Hongkong tại Sài Gòn

72

Nếu bạn muốn thưởng thức các món ăn Hong Kong, Trung Quốc mà vẫn chưa có điều kiện đến xứ Cảng Thơm thì có thể thưởng thức các món ăn này ở ngay Sài Gòn với các món như là vịt quay, dimsum, các món mì….

Vịt quay Hong Kong thơm ngon chính là đặc sản đầu tiên được những người sành ăn nghĩ đến khi nhắc đến ẩm thực xứ cảng thơm. Vịt quay Hong Kong không nhiều dầu mỡ, từng thớ thịt cũng không sậm màu mà nó có sắc hồng đẹp mắt. Để chế biến món ăn này, đầu bếp sẽ phải chọn vịt có kích thước vừa, tẩm ướp hơn chục loại gia vị sau đó thì khâu vịt căng tròn rồi quay trên lu. Săn vé máy bay giá rẻ đi Sài Gòn khám phá các món ăn nổi tiếng này.

Ẩm thực Hong Kong nổi tiếng với dimsum, nổi bật đó chính là sủi cảo. Người Việt thường hay thưởng thức món ăn hấp dẫn này dạng sủi cảo chiên và sủi cảo nước. Sủi cảo chiên với lớp vỏ ngoài vàng óng và giòn rụm, bọc ở trong nhân nóng hổi. Sủi cảo nước thì dùng cùng với nước lèo kèm theo bì heo chiên, mực ngậm tro và cá viên. Viên sủi cảo được nặng tròn trịa, đầy ắp nhân thịt và tôm tươi ở bên trong, chấm cùng với tương pha sa tế cay nồng đó chính là món ăn yêu thích của rất nhiều tín đồ ẩm thực.

Khi nhắc đến ẩm thực Hong Kong, không thể không nhắc đến tiểu long bao, trong tiếng Quảng Đông, tiểu long Bao là xiao long bao, nó có nghĩa là cái lồng nhỏ. Đây chính là phiên bản mini của bánh bao. Tiểu long bao gồm có lớp vỏ mỏng bao bên ngoài thịt băm, nước súp thì thơm ngọt vô cùng đậm đà, khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận được lớp vỏ mỏng và dẻo cùng với đó chính là nước súp thịt tan ở trong miệng.

Người Hong Kong chính là fan của mì- món ăn hiện diện ở khắp nơi với những điểm nhấn riêng. Mì Hong Kong gồm có 2 loại đó là mì nước cùng mì khô. Mỗi loại thì chia ra làm nhiều kiểu, sử dụng đa dạng sợi mì và món ăn kèm gồm có gan, bò, cánh gà, hoành thánh. Săn vé máy bay bamboo đi côn đảo giá rẻ khám phá các món ăn hấp dẫn tại đây.

Bánh bao chiên nước là một món ăn mang đậm phong vị ẩm thực của Trung Hoa vô cùng độc đáo. Nó khác với bánh bao thông thường, bánh bao chiên nước có phần vỏ được làm từ bột, bơ và trứng tạo nên hương vị thơm đặc biệt. Nhân bánh còn được biến tấu vô cùng đa dạng với trứng muối, chà bông, phô mai, thịt băm…Bánh ăn ngon nhất khi vẫn còn nóng, phần bên trong mềm xốp và không bị nhão.

Theo như tờ South China Morning Post, trà chanh tại Hong Kong với lịch sử khoảng 40 -50 tuổi. Có khí hậu nóng và nhiều độ ẩm của mùa hè, ly trà chanh với vị chua dịu nhẹ giúp xua tan đi cơn khát nhanh chóng. Du khách khi thường thích camrm giác ghé qua các quán cà phê đặc trưng (thường gọi là Cha Chaan Teng), tận hưởng máy lạnh và uống ly trà chanh. Để pha chế trà chanh, người Hong Kong thêm đường hoặc mật ong vào trà.

>>>Làm thủ tục xin visa đi Nhật Bản mất bao lâu

Sau chiến tranh, do ảnh hưởng văn hóa thưởng thức trà chiều của Anh, người Hong Kong thêm sữa vào trà rồi dùng kèm bánh ngọt. Naai Cha là kiểu trà Hong Kong được pha bằng cách lọc qua rây vải. Để thưởng thức, người ta thêm sữa đặc và đường vào trà, mang đến vị ngọt không gắt, thơm mùi kem với hậu vị thoang thoảng.

Chẳng cần đi xa bạn cũng có thể thưởng thức đặc sản Hongkong tại Sài Gòn
Rate this post