Khám phá vẻ đẹp của những ngôi làng vắt ngang qua Địa Trung Hải

167

Bài viết dưới đây sẽ đưa bạn scoot gia re đi khám phá vẻ đẹp cảnh đẹp Cinque Terre tại Italy nổi bật với màu sắc rực rỡ. Các ngôi làng nằm cheo leo trên các sườn đồi và những ghềnh đá sát bờ biển Địa Trung Hải.

Cinque Terre (tiếng Italy nghĩa là 5 ngôi làng) nằm ở vùng duyên hải thuộc vùng Liguria, phái tây bắc Italy. Những ngôi làng Monteross al Mare, Riomaggiore, Vernazza Corniglia và Manarola được xây dựng từ hàng trăm năm trước. Qua nhiều thế kỷ, Cinque Terre vẫn giữ được vẻ hoang sơ và kiến trúc độc đáo bên đường bờ biển kéo dài 42 km. Điểm chung của 5 ngôi làng đẹp như tranh là đều nằm trên vách đá cheo leo.

Phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ với điểm nhấn là những ngôi nhà màu sắc được xây dựng nhiều tầng trên vách núi, khiến cho nơi đây trở thành một trong những điểm du lịch được yêu thích nhất Italy.

Dựa theo ghi chép tổ tiên của những người dân vùng này xây nhà ở trên vách núi để có thể thoát khỏi những đoàn quân xâm lược. Cuộc sống bình yên ở đây trôi qua cho đến khi những bức ảnh màu đầu tiên xuất hiện trên các tạp chí du lịch và UNESCO công nhận nơi đây là Di sản Thế giới vào năm 1997.

Để khám phá các ngôi làng du khách mua vé máy bay nok air có thể sử dụng hệ thống đường sắt xuyên núi. Bạn cũng có thể được cung cấp bản đồ đồ Cinque Terre và các thông tin tại ga trung tâm La Spezia, quầy hỗ trợ du khách.

Ngôi làng Riomaggiore chính là điểm tham quan nổi bật được đông du khách yêu thích khi đến Cinque Terre. Từ con đường dẫn ra biển, bạn cũng có thể thu trọn được vào tầm mắt cầu tháng ngoằn ngoèo kết nối với từng nhà nhuốm màu thời gian và dẫn thẳng xuống biển xanh. Thị trấn còn được du khách biết đến với các tòa nhà lịch sử, vườn nho rộng lớn. Bạn cũng đừng bỏ qua các xưởng sản xuất rượu vang nổi tiếng trong làng.

>>>Đến thăm Liverpool nơi kết nối bóng đá, âm nhạc, tình yêu với con người

Hoàng hôn chính là khoảnh khắc được nhiều du khách mua vé máy bay 0 đồng mong đợi nhất. Với những đứa trẻ đuổi bắt nhau ở sân nhà thờ, các cụ già hóng mát trên ghế đá hay là âm thanh của những bài dân ca Italy phát ra từ một góc phố, giữa không gian lộng gió.

Khám phá vẻ đẹp của những ngôi làng vắt ngang qua Địa Trung Hải
Rate this post