Đến thăm Liverpool nơi kết nối bóng đá, âm nhạc, tình yêu với con người

177

Bạn đang có dự định đi du lịch đến Vương Quốc Anh thì hãy thử ghé thăm Liverpood một địa điểm rất nổi tiếng ở đất nước này. Nơi đây nằm bên bờ sông Mersey với nền lịch sử lâu đời và những nét văn hóa đặc trưng.

Khi du lịch đến thăm Liverpool bạn có thể cảm nhận được sự cuồng nhiệt của người dân với đội bóng ruột. Thêm vào đó là sự tử tế đối với du khách mua vé máy bay đi anh, náo nhiệt ở những quán pub với âm nhạc vào những buổi tối và sự bình yên đến lạ khi mà được ngồi trước dòng Mersey. Ở đây, ga chính là Lime Street Station, nằm ngay trung tâm thành phố. Nhà ga đã được đưa vào sử dụng từ tháng 8/1836 và là ga cuối cổ nhất trong hệ thống đường chính còn hoạt động trên thế giới.

Bên trái nhà ga là nơi các tín đồ shopping yêu thích, với St Johns Shopping Center hay Liverpool One với cụm trung tâm thương mại, phố đi bộ, cà phê, phố pub, các khách sạn, hostel …

Đi thẳng thêm vài trăm mét sẽ tới The Royal Albert Dock, sông Mersey, The Three Grace, bến phà Merseyside, tượng The Beatles hay bảo tàng Liverpool – những nơi không thể bỏ qua khi ghé thăm nơi đây.

Không chỉ thế ở đây còn có nhiều điểm thăm quan vô cùng hot của thành phố cảng này nằm trong phạm vi bán kính 3 dặm Lime Street. Nếu bạn nok air đi từ ga thẳng về phía trước 300 m đó chính là bến xe bus Queen Bus Station. Tại dây có nhiều Platform, mỗi tuyến xe bus sẽ đậu ở 1 platform cố định để đón và trả khách.

Tại bên phải của xe bus là St. George Hall, World Museum, Art Gallery và nếu như bạn  đi xe hơn nữa chính là sân nhà của 2 đội bóng Liverpool và Everton. Ở bảo tàng Liverpool nằm ở trước sông Mersey và cạnh Albert Dock – nơi bạn có thể tìm kiếm rất nhiều thông tin hay về thành phố này.

The Royal Albert Dock được xây dựng từ năm 1841. Nơi đây có cấu trúc chỉ có sắt, gạch và đá không có gỗ. Nơi đây được mở bán chính thức vào năm 1946 và đã được hoàn thành 1 năm sau đó. “Dock” là vùng nước thông ra biển, bến tàu, xưởng sửa/đóng tàu; thể hiện được đúng vị trí của thành phố cảng Liverpool và cả Albert Dock.

Bản thân Albert Dock là khu phức hợp những toà nhà và nhà kho, cũng đã có The Beatles Story, Maritime Museum và Tate Liverpool để bạn có thể tham quan cả ngày, biết được nhiều thông tin bổ ích. Các điểm tham quan ở Liverpool hoạt động từ 10h đến 17h, vì không nghỉ trưa nên đóng cửa khá sớm. Bạn nên lưu ý trước khi đi du lịch đến thăm nơi đây.

Tại Liverpool không chỉ có bóng đá và the Beatles, họ còn có một lịch sử rất hoành tráng với ngành hàng hải của nước Anh và Maritime Museum. Nơi đây cực kỳ thú vị để bạn có thể hiểu rõ hơn về lịch sử ấy. Bên trong Maritime Museum cũng có nhà hàng, quán cà phê. 90% bảo tàng ở Anh là mở cửa miễn phí và có thùng quyên góp để khách tham quan tự đóng góp cho quỹ bảo dưỡng và duy trì bảo tàng.

>>>Hè này đên với Nga tham gia lễ hội đêm trắng

Nếu như bạn đi về hướng đối diện với Liverpool One thì bạn có thể đến thăm và check in sống ảo ở các điểm đến như là Liverpool Anglican Cathedral – một trong 5 thánh đường lớn nhất thế giới và lớn nhất nước Anh, và Liverpool Metropolitan Cathedral – thánh đường của giáo hội Công giáo La Mã, nhưng lại có thiết kế khá hiện đại, tương phản với nhiều kiến trúc của thành phố này và cả nước Anh cổ kính.

Đến thăm Liverpool nơi kết nối bóng đá, âm nhạc, tình yêu với con người
Rate this post