Du lịch Nhật Bản khám phá ngay ngôi đền cầu duyên nổi tiếng này

80

Ngôi đền Izumo Taisha được hình thành từ năm 1300, đây là nơi linh thiên để cầu duyên và cũng là điểm thăm quan vô cùng nổi tiếng của Nhật Bản.

Nổi tiếng là một trong những ngôi đền thờ Thần Đạo Izumo Taisha của tỉnh Shimane được biết đến là “báu vật quốc gia” của Nhật Bản.

Người dân ở đây tin rằng tất cả các vị thần trên đất nước Nhật tề tựu về đền vào tháng 10 âm lịch hàng năm đều ban may mắn và duyên lành cho nhân gian. Cũng chính vì vậy mà nơi đây được mệnh danh là miền đất của các vị thần. Săn vé máy bay đi nhật bản giá rẻ khám phá những điều thú vị ở đây.

Từ quốc lộ tới đền phải đi bộ 300 m qua ba cổng Torii truyền thống, với hai bên đường trải đá đó là bốn hàng cây tùng cổ thụ hàng trăm năm tuổi, nhiều cây còn có đường kính gốc hơn 2m.

Người dân thực hiện nghi thức rửa tay tại Temizuya trước khi mà vào đền. Đây là nghi thức tẩy uế cơ thể và tâm hồn trước khi vào đền thờ bằng cách rửa sạch tay và miệng của mình. Điều quan trọng nhất trong cả quá trình thực hiện nghi thức là chỉ múc nước một lần nên sử dụng một lượng nước vừa đủ.

Izumo Taisha còn được biết đến là ngôi đền cầu duyên cực kỳ linh nghiệm. Vị thần cai quản chính tại Izumo Taisha đó chính là Okuninushi đây là một biểu tượng của mối nhân duyên và hôn nhân tốt đẹp, theo truyền thuyết có tên gọi là chuyện về chú thỏ vùng Inaba.

Truyền thuyết xưa kể về một chú thỏ đã bị lừa bởi một bầy cá mập xếp thành một cây cầu để thỏ băng qua biển mà không cần phải bơi. Khi phát hiện mình bị lừa, những con cá mập đã tấn công thỏ. Trên đường đến cầu hôn công chúa Yakami xinh đẹp ở tỉnh Inaba, thần Okuninushi đã dừng lại để giúp đỡ chú thỏ và rồi, dù đến muộn thần vẫn được kết hôn cùng công chúa.

>>>>Du lịch đến thăm Cù Lao Xanh khám phá những điều thú vị này

Ngôi đền chính nằm ở vị trí cao nhất, mái đền làm bằng tấm đồng, khung làm bằng gỗ bách Kiso, gỗ lót trụ đền làm từ đá Okazaki được vận chuyển từ tỉnh Aichi.

Đặc điểm mang tính biểu tượng nhất của Izumo Taisha đó chính là cuộn rơm shimenawa xoắn khổng lồ nặng đến 4,5 tấn, mang ý nghĩa của may mắn và hạnh phúc.

Bên trong đền chỉ dành cho những người hành lễ, người dân đến đền phải đứng bên ngoài vái vọng.

Theo phong tục, người đến cầu nguyện cần nghĩ đến tên, địa chỉ của mình và bày tỏ lòng thành trước khi bắt đầu. Nghi thức cầu nguyện đặc biệt chỉ có tại nơi đây là “2 lần cúi, 4 lần vỗ tay, 1 lần cúi”. Trong 4 lần vỗ tay, 2 lần cho chính bản thân mình còn 2 lần dành cho người thương. Sau đó, họ sẽ dùng đồng 5 yen để ném lên bó rơm khổng lồ hoặc những chiếc thùng gỗ ngay trước điện chính, nếu đồng 5 yen gắn vào bó rơm thì điều ước sẽ thành hiện thực.

Người Nhật Bản tin rằng chỉ có ở Izumo Taisha mới có thần tình yêu. Chính vì thế mà hàng năm ngôi đền này thu hút được rất đông du khách trên khắp nước Nhật viếng thăm, đặc biệt là những bạn trẻ chưa tìm được một nửa của mình.

Vào đầu năm mới, người dân thường đến chùa đi lễ, mỗi người sẽ rút cho mình một thẻ xăm. Thẻ may mắn thì mang theo người, còn thẻ xui thì để lại và treo lên khung được làm từ dây thừng và gỗ thông để giải xui. Đặt vé máy bay Vietnam airlines tìm hiểu về những điều thú vị tại ngôi chùa này.

Ngoài ra thì một lá bùa với dòng chữ kết nối và gìn giữ nhân duyên mang theo người cũng được tin là góp phần giúp cho bạn sớm tìm được một nửa tâm giao của bản thân mình.

Khu vưc xung quanh đền chính có đền thờ các vị thần khác nhau trong thần đạo (thần của sự may mắn, nghệ thuật – võ thuật, điều dưỡng..), nơi nghỉ chân, nơi ở của các vị thần tập hợp về Izumo vào tháng 10 âm lịch hàng năm.

Du lịch Nhật Bản khám phá ngay ngôi đền cầu duyên nổi tiếng này
Rate this post