Đến Hàn Quốc khám phá những món ăn khiến nhiều người vã cả mồ hôi

43

Ẩm thực Hàn Quốc khá là đa dạng với rất nhiều các món ăn được cả người dân và khách nước ngoài yêu thích như là cơm cuộn, kim chi, bánh gạo xào cay, thịt nướng… Mặc dù vậy nhưng xứ sở kim chi cũng có một số món ăn khiến cho rất nhiều thực khách phải sợ hãi cùng khám phá nhé.

Bạch tuộc sống Sannakji

Xuất hiện trong bộ phim Oldboy 2013 (Báo thù), đặc sản này đã trở thành món ăn nhất định phải thử khi đến thăm Hàn Quốc. Bạch tuộc tươi có thể để nguyên con hoặc là thái nhỏ, với những chiếc xúc tu còn ngọ nguậy khi khách mua ve may bay di han quoc châm vào chén nước tương và dầu vừng. Vị ngọt của bạch tuộc tươi hòa quyện cùng với đó là vị mặn mặn của muối biển, beo béo của dàu vừng và không hề tanh.

Bạch tuộc sống được xếp vào hạng một trong những món ăn nguy hiểm nhất thế giới, trung bình có khoảng 6 người tử vong một năm do xúc tu của bạch tuộc chặn khí quản, dẫn đến nghẹt thở. Du khách nên cân nhắc trước khi mà thưởng thức món ăn này.

Cá đuối lên men Hongeo

Cá đuối lên men là một món ăn khiến cho rất nhiều du khách phảo vã cả mồ hôi vì mùi rất nồng. Trước đây khi mà chưa có kỹ thuật bản quản, cá đuối thường được bọc trong nhiều lớp cỏ khô rồi săn đó đặt trong nồi đất sét, để lên men trong vài ngày. Vì cá đuối không hề có bàng quang hay là thận chính vì thế nên chất thải trong cơ thể chúng được bài tiết qua lớp da. Khi lên men, cá sẽ có mùi khai khó chịu. Một số thực khách khi ăn thường nín thở, hoặc thở bằng miệng để tránh mùi.

Súp thối Cheonggukjang

>>>>Gợi ý các món ăn bạn nên thử khi đi du lịch đến Sa Pa tháng 12 này

Loại súp này được nấu từ đậu nành lên men từ 2-3 ngày và nó có mùi khó chịu. Người dân tại xứ sở kim chi vẫn còn truyền tai nhau câu chuyện về du học sinh người Hàn Quốc ở nước ngoài đã gặp rắc rối khi nấu món ăn này. Hàng xóm gọi điện cho cảnh sát vì cứ tưởng rằng nhà bên cạnh có mùi hôi giống xác chết. Mặc dù là câu chuyện vui nhưng nó cũng phần nào nói lên mức độ nặng mùi của món ăn này.

Ghẹ ngâm tương Gejang

Để có thể chế biến món ăn này thì người Hàn Quốc đã phải ướp ghé với nước tương, hành, tỏi và sau đó thì đợi lên men và ăn sống nữa. Gejang là một món ăn đưa cơm. Theo như là các chia sẻ của du khách chỉ cần cắn một miếng ghẹ đẫm nước tương thì mọi giác quan sẽ đều được đánh thức.

Cá dương vật Gaebul

>>>>Có được mang nước hoa trong hành lý ký gửi

Gaebul vốn là một loại giun biển nhưng nó phổ biến với cái tên là cá dương vật vì nó mang ngoại hình nhạy cảm. Chúng sống ở trong bùn đất và ăn cá, cua nhỏ hoặc các loài sinh vật phù du. Cách chế biến Gaebul rất đơn giản, người ta có thể rửa sạch và ăn sống với sốt tương ớt hoặc tẩm ướp qua muối, tiêu, dầu mè và nướng. Món ăn này có vị béo ngậy và dậy mùi thơm.

Đến Hàn Quốc khám phá những món ăn khiến nhiều người vã cả mồ hôi
Rate this post