Mất hành lý thì phải làm sao? xem ngay những cách giải quyết này

170

Đi du lịch nước ngoài mà bị thất lạc hay thậm chí là mất luôn cả hành lý thì phải làm sao đây. Cùng xem ngay những lời khuyên dưới đây để bạn có thể giải quyết mọi thứ một cách dễ dàng mà không làm ảnh hưởng đến chuyến phiêu lưu của bạn nhé.

Giữ bình tĩnh để có thể nghĩ cách giải quyết

Việc đầu tiên khi gặp phải tình huống không mong muốn này bạn mua vé máy bay đi pháp phải hết sức bình tĩnh. Trước hết hãy hít thở thật sâu để có thể lấy lại sự cân bằng. Hoảng sợ sẽ chỉ khiến cho bạn càng trở nên rối loạn hơn mà thôi. Hãy tự trấn an tinh thần bằng cách suy nghĩ tích cực hơn vì ngay cả những du khách cẩn thận nhất vẫn còn có thể bị đánh mất hành lý của mình. Cũng có thể là do hôm nay chỉ là ngày đen đủi của bạn mà thôi. Bình tĩnh lại và tìm ra cách giải quyết nhanh chóng và khôn ngoan nhất nào!

Tìm kiếm sự giúp đỡ

Nếu như bạn bị thất lạc đồ ở sân bay, hãy nhanh chóng tìm đến các nhân viên an ninh và đề nghị sự giúp đỡ từ họ. Còn nếu như không may mà bị mất đồ ngoài khu vực này thì bạn cũng đừng ngại về mặt ngôn ngữ nhưng hãy cố gắng để diễn tả lại bằng ngôn ngữ hình thể hoặc là ra dấu mượn điện thoại của họ và vào phần mềm dịch để họ có thể nhanh chóng hiểu ý và tìm cách để giúp đỡ bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể liên lạc với khách sạn nơi mà bạn đang lưu trú để nhờ cậy.

Trình báo cho cảnh sát

Ngay cả khi bị mất hành lý hay đồ đạc, hãy chạy đi tìm ngay một sĩ quan cảnh sát đang túc trực cơ gần đó để có thể báo cáo tình hình. Cũng nhờ đó mà các cơ quan an ninh tại sân bay đã có thể giúp bạn làm một bản báo cáo cụ thể tình huống không may mà bạn   đang gặp phải. Bản báo cáo này cũng có thể được cấp phép sử dụng thay thế cho hộ chiếu và thẻ tín dụng đã mất theo hành lý trước đó của bạn. Đây cũng là một lưu ý hết sức là quan trọng nếu như mà bạn muốn được nộp đơn yêu cầu bảo hiểm bồi thường cho những đồ đạc bị thất lạc hoặc là các thiết bị du lịch đắt tiền mà bị kể xấu cuỗm mất.

>>>>Khám phá những quán cơm tấm ngon nổi tiếng ở Sài Gòn

Tìm kiếm sự giúp đỡ qua Internet

Với sự bùng nổ nhanh chóng của mạng internet hiện nay thì chỉ với vài cú click chuột là bạn đã có thể bảo vệ tối ưu được đồ đạc đã mất của mình rồi đấy. Hãy nhanh trí sử dụng internet trực tuyến để tìm kiếm chi tiết địa chỉ liên lạc của đại sứ quán nơi gần nhất. Ngoài ra cũng đừng quên tìm thêm cổng ngân hàng của bạn, yêu cầu họ truy xuất tấ cả các thông tin đã lưu trữ trực tuyến cá nhân cũng như là khóa tài khoản để có thể đảm bảo được việc đánh lạc hướng kẻ xấu nếu hắn mà có ý định muốn cuỗm mất số tiền của bạn.

Theo dõi đồ đạc bị mất bằng các công cụ định vị

Trong nhiều trường hợp có khả năng bạn đã vô tình làm mất túi của mình hơn là bị trộm mất. Ở trên các phương tiện thông tin đại chúng, chúng ta đã có thể nghe nói nhiều đến việc một người nào đó đã vô tình để quên hộ chiếu ở dưới gối trước khi mà ra sân bay, hay là để quên túi ở trên xe buýt. Thậm chí thì có nhiều người còn đãng trí để quên cả túi hành lý trên xe taxi. Có rất nhiều tình huống trớ trêu khiến cho chúng ta không lường trước được. Nhưng cũng đừng quá là lo lắng bởi ngày nay bạn dat ve may bay tet gia re 2020 có thể dễ mua các thiết bị theo dõi GPS cho chìa khóa, túi xách hoặc vali hành lý. Các thiết bị này sẽ được kết nối với điện thoại của bạn, giúp định vị chính xác vị trí đồ đạc bị thất lạc một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Mất hành lý thì phải làm sao? xem ngay những cách giải quyết này
Rate this post