Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Cam Túc điểm đến thu hút đông khách ở Trung Quốc

116

Bạn có thể tha hồ sống ảo ở hồ nước hình bán nguyệt nằm ở giữa lòng sa mạc. Nếu không thì có thể lên núi Đan Điền với nhiều màu sắc vô cùng hấp dẫn khi đi đu lịch đến Cam Túc. Cùng khám phá ở bài viết dưới đây nhé.

Nguyệt Nha Tuyền – hồ nước giữa lòng sa mạc

Hồ Crescent phiên âm tiếng Hán là Nguyệt Nha Tuyền. Nơi đây là hồ nước ngọt có hình trăng lưỡi liềm nằm ở trong ốc đảo của sa mạc Gobi. Nơi đây chỉ các thành phố Đôn Hoàng, Tỉnh Cam Túc, Trung Quốc khoảng chừng 5 km. Hồ có chiều dài là 218m và rộng 54m.

Nguyệt Nha Tuyền còn là một trong những điểm dừng chân của các thương nhân trên “con đường tơ lụa”. Một ngôi chùa đã được xây dựng bên cạnh hồ khiến cho cảnh quan thiên nhiên nơi đây trở nên độc đáo. Thu hút rất đông du khách mua vé máy bay giá rẻ đi trung quốc.

Gia Dục Quan, cửa ải cực Tây của Vạn Lý Trường Thành

Được mệnh danh là thiên hạ đệ nhất hùng Quan, gia Dục Quan chính là cửa ải chính nằm ở cực Tây của Vạn Lý Trường Thành, nơi đây được xây dựng vào thời nhà Minh, năm 1372. Pháo đài này còn được củng cố vững chắc nhằm để chống lại các cuộc tấn công của Hoàng Đế Thiếp Mộc Nhi tại Trung Á.

Nơi đây với tổng diện tích là 33.500 m2, Gia Dục Quan có cấu trúc là hình thang dài khoảng 733 m và cao 11m, nơi đây gồm có 3 tuyến phòng thủ: Thành nội, thành ngoại và các hào nước. Ở trên các lớp lũy thành chính là các vong gác. Cho đến nay thì Gia Dục Quan vẫn còn nằm phơi mình ở điểm hẹp nhất phía tây của hành lang Hà Tây, chân núi Gia Dục, dưới nắng gió của sa mạc Gobi.

Kho tàng văn hóa và kiến trúc Phật giáo – Hang Mạc Cao

Hang đá Mạc Cao là di chỉ Phật giáo đã được UNESCO công nhận là di sản văn hoá. Nơi đây còn kho tàng văn hóa và kiến trúc Phật giáo lớn nhất tại Trung Quốc. Hang Mạc Cao được tạo tác trên một dải núi thấp có tên là Minh Sa dài khoảng 2 km, giữa vùng sa mạc hoang vắng.

Trong hơn ngàn năm, nhờ có tiền cúng dường của các đoàn thương nhân, các nghệ nhân cũng đã tạo ra vô số tượng và bích họa để kể lại về cuộc đời tu tập của các vị Phật, Bồ Tát, cuộc sống cũng như là hành trình của các vị pháp sư mộ đạo.

Cũng vì các nghệ nhân có phong cách sáng tác và sống ở những thập kỷ khác nhau. Chính vì thế mà các tác phẩm trong hang có rất là nhiều chất liệu và màu sắc đa dạng. Nơi đây cùng với Hang Đá Vân Cương và Hang Đá Long Môn đã trở thành một trong địa chỉ điêu khắc Phật Giáo cổ đại nổi tiếng hút khách ở Trung Quốc.

>>>Chia sẻ kinh nghiệm di chuyển đến Phú Quốc

Núi “cầu vồng” Đan Hà

Đan Hà hay còn ogij là Đia Mao Đan Hà. Nơi đây là một khu vực rộng lớn nằm trải dài từ miền Đông cho đến Tây Bắc của Trung Quốc. Tại đây có rất nhiều cảnh đẹp hùng vĩ như là tranh vẽ thu hút nhiều du khách đến thăm. Trong số đó nổi tiếng nhất chính là dãy núi Đan Hà trông từ xa thì giống như là 7 sắc cầu vồng. Cảnh sắc tại đây tuyệt đẹp của những dãy núi Đan Hà từ lâu đã trở thành một trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng thế giới.

Khi đến với Đan Hà, nhất là vào buổi hoàng hôn, bạn chắc chắn sẽ bị choáng ngợp bởi ánh nắng vàng soi chiếu vào cồn đá làm tăng thêm các màu sắc vốn đã rất là rực rỡ ở nơi này. Năm 2009, một phần Đan Hà cũng từng được chọn là bối cảnh cho bộ phim A Woman, A Gun, và A Noodleshop của đạo diễn Trương Nghệ Mưu.

Rừng cây Hồ dương

Khi mùa thu đến Cam Túc còn gây ấn tượng cho du khách  bởi rừng cây hồ dương rực rỡ lá vàng, soi bóng ở dưới mặt hồ xanh biếc. Cây hồ dương còn được gọi là cây hồ đồng, đây là một loại cây cổ thụ có sức sống rất dẻo dai. Chúng cũng có thể tồn tại trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt với nhiệt độ cực cao hoặc là cực thấp. Cây này có tuổi thọ hàng ngàn năm, cây chết nhưng không hề bị mục nát.

Nếu muốn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ của rừng cây hồ dương, bạn cebu pacific có thể đến thăm nơi đây vào khoảng giữa tháng 10 hàng năm. Công viên rừng hồ dương tại huyện Kim Tháp thành phố Tửu Tuyền, cách Gia Dục Quan là điểm tham quan nổi tiếng tại đây.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Cam Túc điểm đến thu hút đông khách ở Trung Quốc
Rate this post