Chiêm ngưỡng khung cảnh khác lạ của cố đô Nara trong những ngày vắng bóng du khách

67

Khám phá cố đô Nara, đây là một trong những điểm đến hấp dẫn nhiều du khách bậc nhất của Nhật Bản. Thế nhưng giờ đây dường như hóa thành một trấn hoang . Covid-19 đã tác động mạnh mẽ đến du lịch của thành phố này.

Cố đô Nara nổi tiếng với ngôi đền Todaiji với bức tượng Phật khổng lồ cùng công viên hươu. Giống như hầu hết điểm du lịch tại Nhật Bản, thành phố cổ cũng ở trong tình trạng trống rỗng, in lìm vì vắng bóng du khách nước ngoài mua vé máy bay đi nhật bản và người dân địa phương thì được khuyến cáo là ở nhà cố gắng ngăn chặn sự lây lan của covid-19.

Trên một con phố nằm ở gần công viên hươu nổi tiếng tại Nara, nơi mà du khách dừng chân để chụp ảnh và cho thú ăn, cửa hàng lưu niệm của Tadayuki Takiguchi là cửa hàng duy nhất mở cửa một ngày trong tuần vào thời điểm gần đây. Hỏi về tình trạng của khu phố, ông Takiguchi nói: “Đôi khi tôi không thấy ai trên đường. Tôi chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì như thế này”.

Nara chính là một trong số những địa phương đầu tiên của Nhật Bản bị ảnh hưởng bởi sự bùng phát virus. Cuối tháng 1, một tài xế xe buýt địa phương xét nghiệm dương tính với virus corona sau khi chở khách du lịch từ Vũ Hán, tâm chấn của đại dịch.

Đồng thời, chính phủ Trung Quốc cấm các tour du lịch theo nhóm và bán các gói du lịch nước ngoài vào cuối tháng 1. Ngành công nghiệp du lịch, phụ thuộc rất nhiều vào du khách nước ngoài của thành phố Nara bị giáng đòn mạnh kể từ thời điểm đó.

Mặc dù vậy, một số người Nhật sống ở các địa điểm nổi tiếng như là Kyoto đã chán ngấy với đám đông từ các quân đoàn du khách, họ cảm thấy tích cực với tình trạng này.

Những điểm đến tràn ngập khách du lịch mua vé máy bay đi Sapporo, nơi mọi người thường phải xếp hàng để chụp ảnh hay bức hình tự sướng luôn dính phải đám đông, giờ đây được trả lại sự yên bình vốn có.

“Khách du lịch Trung Quốc nhanh chóng biến mất, tiếp sau là du khách đến từ Mỹ và châu Âu. Giờ đây, hầu hết cửa hàng không mở cửa, một số người cảnh giác với những khách hàng có thể lây virus”, Takiguchi cho biết.

Tình trạng vắng khách khiến nhiều nhà hàng, cơ sở lưu trú du lịch thất thu nghiêm trọng.

Tính đến 29/3, Nhật Bản đã báo cáo hơn 2.400 trường hợp nhiễm virus corona đã được xác nhận, trong đó có 712 ca bệnh cách ly trên tàu du lịch.

Các nhà chức trách nước này đã ra lệnh đóng cửa một số trường học, khuyên mọi người ở nhà và hạn chế đi lại tại các khu vực như Tokyo, nơi số ca nhiễm đang gia tăng nhanh chóng.

>>>>Không chỉ có những trải nghiệm sang chảnh mà Dubai còn có những trải nghiệm giá rẻ hấp dẫn

Mở rộng hạn chế du lịch và đóng cửa hầu hết địa điểm du lịch giải trí ảnh hưởng đến ngành du lịch ở nhiều nơi trên thế giới, cũng như Nhật Bản. Tuy nhiên, một số người cảm thấy mặt tích cực của sự yên tĩnh khác thường ở những nơi mà trong vài năm qua đã tràn ngập du khách.

Chiêm ngưỡng khung cảnh khác lạ của cố đô Nara trong những ngày vắng bóng du khách
Rate this post