Check in tại những thửa ruộng bậc thang siêu đẹp vào mùa lúa chín

228

Check in mùa lúa chín với những điểm đến hấp dẫn ở Yên Bái như là đồi mâm xôi, Tú Lệ, Sáng Nhù vào mùa vàng. Đây là điểm đến thu hút rất đông du khách đến check in khi mùa lúa chín đến.

Cánh dù lượn trên màu vàng Tú Lệ, vào khoảng giữa tháng 9 cho đến đầu tháng 10 chính là khoảng thời gian lý tưởng để du khách mua vé máy bay đi hà nội có thể ngắm nhìn những thửa ruộng bậc thang tại Yên Bái vào mùa lúa chín. Đây cũng là lúc để những người yêu thích chụp hình trên cả nước tìm đến sáng tác ảnh.

Đồi mâm xôi được chụp khoảng 6 giờ sáng, lúc mà nắng đã bắt đầu le lói chiếu rọi trên lúa chín và trời vẫn còn huyền ảo trong làn sương mây. Thửa ruộng này thuộc bản Hán Xưng, xã La Pán Tẩn trở thành một biểu tượng của Mùa Cang Chải khiến cho bất kỳ ai khi đặt chân đến vùng cao này cũng hỏi đường lên thăm.

Ruộng bậc thang cạnh đồi mâm xôi thuộc xã La Pán Tẩn. Đây là địa danh nằm ở độ cao hơn 1.000 m và chỉ cách trung tâm huyện Mù Cang Chải khoảng 10 km. Những người dân tộc Mông cải tạo sườn núi thành ruộng bậc thang từ hàng trăm năm trước và cho đến nay vãn dùng để trồng trọt.

Xa xa, các nhiếp ảnh gia cùng nhau tác nghiệp quanh khu vực đồi mâm xôi. Tại Mù Cang Chải còn nhiều khu vực thu hút các tay máy bởi đường nét được cho là giống móng ngựa, mũi giày, con mắt…

Ruộng bậc thang chín vàng ở xã Mồ Dề, huyện Mù Cang Chải uốn lượn bên nếp nhà tạo nên khung hình đẹp như tranh vẽ. Góc chụp được nhiều nhiếp ảnh gia ưa thích tại vòng cung ruộng bậc tang Sáng Nhù, có hình dáng được cho là giống với móng ngựa.

>>>Những cung điện hoàng gia giúp bạn đến với giấc mơ cổ tích

Tại các điểm tham quan ruộng bậc thang nổi tiếng ở Mù Cang Chải, khách tham quan  cũng có thể liên hệ với người dân địa phương để thuê thêm porter và xe ôm trong chuyến đi. Nếu tới đây lần đầu tiên, bạn có thể nhờ họ dẫn đường tới những điểm có phong cảnh đẹp.

Người mẹ địu con trên ruộng bậc thang. Những người dân tộc tại đây cũng thường được các nhiếp ảnh gia nhờ hoặc là thuê để tạo gang chụp ảnh giữa khung cnarh mùa vàng.

Check in tại những thửa ruộng bậc thang siêu đẹp vào mùa lúa chín
Rate this post