Đến Châu Âu khám phá những lễ hội ẩm thực độc đáo trong tháng 9

141

Ẩm thực là một nét đặc trưng độc đáo trong văn hóa của Châu Âu. Khi đến thăm nơi đây du khách sẽ có cơ hội được thưởng thức những món ăn đặc trưng của từng vùng. Cùng nhau đi khám phá những lễ hội ẩm thực nổi tiếng của các nước Châu Âu trong tháng 9 này nhé.

Lễ hội phô mai Bra, Italy

2 năm một lần vào tháng 9 là lúc lễ hội phô mai Bra được tổ chức ở Italy. Năm nay thì sự kiện được tổ chức vào ngày 20-23 tháng 9 ở thị trấn Bra thuộc tỉnh Cuneo. Lễ hội này đã thu hút được nhiều nhà cung cấp phô mai tham dự. Đến đây du khách mua vé máy bay đi Italy sẽ được thưởng thức các loại phô mai được làm thủ công và rất nhiều món ăn khác như là pizza.

Lễ hội hàu và hải sản Galway, Ireland

Sự kiện này được tổ chức lần đầu năm 1954 với tên gọi là lễ hội hàu Galway. Tại đây có rất nhiều hoạt động như là cuộc thi sắc đẹp Miss Oyster Pearl hay giải nấu các món hải sản Guiness Oyster. Du khách đến đây có thể thưởng thức những món ăn ngon, được chiế biến bởi những người đầu bếp đến từ các nhà hàng nổi tiếng. Ngoài ra bạn cũng có cơ hội chiến thắng một bữa tối 2 người tại khách sạn Morrison khi tham gia cuộc thi nấu ăn.

Lễ hội rượu vang Stuttgarter Weindorf, Đức

Lễ hội này được tổ chức từ ngày 26/8 cho đến ngày 28/9 ở thành phố Stuttgart. Hàng năm, nơi đây tập trung hơn 500 loại rượu như là vang trắng, vang đỏ và vang hồng của các vùng Baden và Wuttemberg. Khi tham gia lễ hội du khách sẽ được phục vụ các món ăn kèm với từng loại rượu và được tham gia các chương trình văn hóa nghệ thuật ngoài trời.

>>>Những cung điện hoàng gia giúp bạn đến với giấc mơ cổ tích

Lễ hội ẩm thực Matstreif, Na Uy

Diễn ra vào đầu tháng 9 hàng năm, lễ hội đã phục vụ các món ăn đạc sản của vùng Bắc Âu và Na Uy. Đây cũng chính là dịp thích hợp để bạn có thể nếm thử các món ăn như là bánh kếp, hải sản với giá cả phù hợp với túi tiền.

Nếu thích thưởng thức những món ăn lạ, du khách có thể thử rakfisk (cá trích thối). Món ăn này nặng mùi nhưng được nhiều người nhận xét có hương vị ngon và vừa miệng.

Đến Châu Âu khám phá những lễ hội ẩm thực độc đáo trong tháng 9
Rate this post