Về xứ Nghệ nếm thử món bánh mướt nổi tiếng ở vùng đất đầy lịch sử này

1191

Một đặc sản dân dã và là niềm tự hào của người dân xứ Nghệ bởi cái tên “bánh mướt”.Loại bánh này không thể thiếu trong những bữa ăn sáng của người xứ Nghệ, dường như ăn sâu vào tiềm thức của những người dân nơi đây nhất là đối với những dân xa xứ,chỉ mau mau muốn đặt vé máy bay dai ly eva air để trở về thưởng thức lại muốn ăn này.

 

Là loại bánh được tráng từ bột gạo xay nhuyễn và tráng rồi cuộn thành những cái bánh trắng tinh nhưng loại bánh mướt này lại khác với bánh xèo và bánh cuốn, nó có một hương vị riêng không giống nhau với hai loại bánh ở miền Bắc và miền Nam một chút nào.

Làm ra loại bánh này cũng rất tỉ mỉ, người làm bánh phải dậy từ rất sớm để tráng bánh. Bánh được tráng trên bếp lửa phải cháy lớn, chín đều bằng hơi nóng rồi được cuộn tròn, xếp vào cái thúng đã lót lá chuối sẵn.

>>> Hiện tại những ve may bay lao airlines đang co chương trình khuyến mãi cực lớn chuẩn bị cho dịp Noel 2017 sắp tới, các bạn nhanh đặt vé tại đây để hưởng khuyến mãi lớn nhé: ve may bay lao airlines.

Kích thước dài bằng ngón tay trỏ của người lớn, trắng mềm, không dính vào nhau, dậy mùi thơm ngon. Nếu ăn đơn giản chỉ cần chấm cùng nước mắm pha chua ngọt, thêm vài lát ớt mỏng là đã ngon lắm rồi.
Về xứ Nghệ các bạn sẽ thấy có những ngôi làng chuyên làm bánh mướt bán quanh năm, làm bao nhiêu bán hết bấy nhiêu .Người dân xứ Nghệ có thể ăn món này thay cơm, bánh không chỉ được bán từ ngoài chợ mà còn có mặt ở những nhà hàng hay bữa liên hoan gia đình, giỗ chạp…

Với người dân xứ Nghệ, dù đi đâu cũng nhớ về bánh ướt, món ăn mang hương vị quê hương này.

>>> Tìm hiểu vé đi San Francisco mới nhất tại đây: http://evaair.biz.vn/ve-may-bay-di-san-francisco-eva3232.html.

Về xứ Nghệ nếm thử món bánh mướt nổi tiếng ở vùng đất đầy lịch sử này
4.2 (83.33%) 6 votes