Vẻ đẹp mùa đông của nơi màu đông xuống đến -30 độ C

104

Vào mùa đông khi mức nhiệt giảm xuống đến -30 độ C đôi bờ sông Yenisei thuộc vùng Siberia đã bị phủ trắng xóa bởi băng tuyết. Thế nhưng nơi đây vẫn thu hút được rất đông du khách đến thăm quan. Cùng khám phá ngay trong bài viết dưới đây.

Nhóm du khách tham quan giữa một rừng tuyết trắng xóa đi dọc theo bờ sông Yenisei. Theo tờ Sputnik của Nga cho rằng, nếu như du khách mua vé máy bay tết muốn trải nghiệm mùa đông thực sự tại vùng Siberia, một chuyến đi bộ trên bờ sông Yenisei là lựa chọn phù hợp nhất.

Băng tuyết đã phủ kín những nhanh cây thông được mọc lên ở hai bên bờ sông. Yenisei chính là một trong những hệ thống sông lớn nhất được đổ ra Bắc Băng Dương. Đây cũng chính là sông có chứa nhiều nước ngọt nhất ở Nga và dài thứ 5 trên thế giới.

Tại khu vực phía nam và khu trung tâm lãnh thổ Krasnoyarsk đây là nơi con sông chảy qua, nhiệt độ có thể giảm xuống dưới -30 độ C trong mùa đông.

Hoa văn tạo thành từ băng tuyết bám trên các bụi cây Artemisia absinthium (tạm dịch cây ngải đắng). Cây cầu bắc ngang dòng Yenisei hiện lên mờ ảo trong ngày mùa đông lạnh giá. Những ngôi nhà chìm trong khung cảnh lạnh lẽo, nằm kế bên bờ sông.Cảnh vật sương giá bên dòng Yenisei. Con sông này khởi nguồn từ miền nam Siberia, gần thành phố Kyzyl, Cộng hoà Tuva, Nga.

>>>>Xuất hiện góc ban công sống ảo mới toanh trên đỉnh núi Bà Đen

Du khách được hòa mình vào trời đông băng giá. Các hoạt động giải trí, thể thao vẫn có thể diễn ra đều đặn tại những vùng lạnh nhất của Nga, trong đó thì  có bờ sông Yenisei. Nhiều người dân tại đây có sở thích bơi lội, leo núi, đua ngựa trong nhiệt độ âm và ít khi bị ốm. Họ cho rằng việc tắm nước lạnh làm tăng cùng khả năng miễn dịch, tránh được các bệnh hô hấp.

Vẻ đẹp mùa đông của nơi màu đông xuống đến -30 độ C
Rate this post