Tìm hiểu về những truyền thống giáng sinh được bắt nguồn từ Đức

159

Có nhiều hoạt động và phong tục của mùa lễ Giáng sinh tại Đức đã du nhập vào phổ biến tới nhiều nước ở trên thế giới. Đi chợ Giáng Sinh, trang trí cây thông Noel, làm nhà bánh gừng đều là những truyền thống được cho là xuất phát từ Đức.

Hình nộm kẹp hạt dẻ

Hình nộm có nguồn gôc từ một câu chuyện dân gian của người Đức. Tương tương truyền rằng có môt người nông dân giàu có đã tìm nhiều phương pháp nhưng lại không tách vỏ được hạt. ông đã treo thưởng cho những ai có thể nghĩ ra cách làm. Có nhiều người thợ mộc cho đến người lính đến dự thi. Tuy nhiên thì cuối cùng chỉ có một người thợ làm hình nộm tìm ra lời giải đáp, với một con búp bên có quai hàm lớn, để phá vỡ các hạt. Những con búp bê này về sau được gọi là kẹp hạt dẻ. Săn vé máy bay đi đức khứ hồi khám phá giáng sinh ở nơi đây.

Cây thông Giáng sinh

Tục trang trí cây thông giáng sinh hay còn có tên gọi khác là Tannenbaum bắt nguồn từ thế kỷ thứ 16. Mặc dù Estonia và Latvia có phong tục trang trí cây cối tương tự nhưng Đức được cho là quốc gia đầu tiên sử dụng cây trong giáng sinh.

Hình ảnh ông già Noel

Họa sĩ người Mỹ gốc Đức Thomas Nast chính là người đầu tiên vẽ chân dung ông già Noel theo phong cách hiện đại vào những năm 1860. Bức họa của ông được dùng trong nhật san tuần Harper. Sau đó thì bức vẽ được xuất bản thành sách với quyển Clement Clarke Moore, đêm trước Giáng sinh đã góp phần giúp hình tượng ông già Noel như ngày nay trở nên phổ biến.

>>>>Những điều không nên làm khi đi máy bay

Căn nhà bằng bánh gừng

Định nghĩ căn nhà bằng bánh gừng lần đầu được đưa vào truyện cổ của Grimm, Hansel và Gretel. Sau đó thì truyền thống làm bánh gừng với các chi tiết trang trí bằng kẹo đường đã bắt đầu nở rộ tại Đức. Có rất nhiều thợ làm bánh đã làm ra công thức và biến các món bánh ngôi nhà này phổ biến hơn vào dịp lễ giáng sinh.

Chợ Giáng sinh

Chợ Giáng Sinh hay còn có tên gọi khác là Weihnachtsmarkt đây là một dãy quầy hàng được mở từ giữa tháng 11 cho đến hết giáng sinh tại hầu hết thành phố của Đức. Các quầy hàng bán quà lưu niệm, các món ăn đường phố. Được bắt nguồn từ phong tục thời trung cổ của Đức, khu chợ Giáng Sinh tại hầu hết thành phố của Đức.Bạn sẽ thấy các quầy hàng bày bán quà lưu niệm, các món ăn đường phố. Nó bắt nguồn từ phong tục thời cổ của Đức, khu chợ Giáng Sinh hiện nay còn được tổ chức tại hầu hết các quốc gia Châu Á và một nước ở Châu Mỹ.

>>>>Đến Sài Gòn dịp giáng sinh xem ngay những điểm đến check in siêu đẹp này

Đồ trang trí thủy tinh

Vào khoảng cuối thế kỷ thứ 16, Lauscha, một ngôi làng nhỏ tại bang Thuringia nổi lên với nghề làm thủy tinh. Ngôi làng này có rất nhiều xưởng làm thủy tinh và sản xuất ra các đồ dùng của Châu Âu. Cho đến thăm 1847 thì người người thợ tên là Hans Greiner đã bắt đầu làm ra các món đồ trang trí thủy tinh dành cho giáng sinh. Phương pháp thối tay được con và cháu của ông tiếp tục sử dụng cho sau này, cho đến khi các đồ vật trang trí phổ biến và được xuất khẩu đi nhiều nước châu Âu. Vào những năm 1880, trong chuyến đi tới Đức, ông F.W Woolworth, chủ cửa hàng trang trí đã nhập các món đồ này về Mỹ.

Tìm hiểu về những truyền thống giáng sinh được bắt nguồn từ Đức
Rate this post