Tìm hiểu về nền ẩm thực độc đáo của miền Bắc Trung Quốc mảnh đất lạnh giá

56

Ở miền Bắc Trung Quốc có mùa đông khắc nghiệt, chính điều đó đã tạo cho vùng đất này một nền ẩm thực đặc biệt. Nó có sự pha trộn hoàn hảo giữa vị mặn, đậm đà và béo ngậy.

 

Ẩm thực của miền Bắc Trung Quốc được biết đến nền ẩm thực độc đáo nhất với sự pha trộn vô cùng hoàn hảo giữa vị mặn, đậm đà cùng béo ngậy. Các món ăn miền Bắc thường có chứa rất nhiều dầu, nhiều thịt hơn và nó thường sử dụng nhiều loại gia vị như ớt, tỏi và hành lá. Săn vé máy bay đi trung quốc giá rẻ khám phá ẩm thực độc đáo ở đây.

Tại vùng đất này, lượng mưa hàng năm khá là ít so với những vùng khác của đất nước. Cũng chính vì thế mà lúa mì chính là loại tinh bột được trồng và sử dụng chủ yếu ở đây. So với lúa, thì loại cây lương thực được trồng chủ yếu ở vùng khác của Trung Quốc thì lúa mì cần ít lượng nước hơn tới 8%, thuận lợi cho việc trồng trọt tại miền Bắc.

Cũng chính vì vậy mà hầu hết các loại ẩm thực ở miền Bắc Trung Quốc được chế biến từ bột mì. Các loại gia vị phổ biến nhất được sử dụng tại đây đó là nước tương, giấm, tỏi, hành lá, gừng, tỏi tây, hoa hồi, nước sốt đậu ngọt, ớt, và dầu mè. Các đầu bếp phương Bắc khéo léo sử dụng các gia vị để tăng thêm sự phong phú cho các món ăn của mình mà không che lấp hương vị tự nhiên của các nguyên liệu.

Hầu hết muối được sử dụng trong các món ăn của miền Bắc Trung Quốc là muối biển tại các khu vực ven biển của vùng. Chính vì vậy mà người dân ở khu vực này có xu hướng sử dụng muối nhiều hơn mỗi khi nấu ăn. Người dân nơi đây thường thích những món ăn có vị mặn, đặc biệt là rau muối. Chính vì mùa đông tại đây rất lạnh nên không thường có rau tươi sẵn vào mùa đông, người phía Bắc nghĩ ra cách để bảo quản rau lâu nhất là món rau muối để có rau ăn trong mùa đông. Đặt vé máy bay đi hongkong giá rẻ khám phá những món ăn độc đáo tại đây.

Ngày nay khi mùa đông đến, đã có nhiều loại rau tươi được vận chuyển từ các vùng lân cận đến bán tại miền bắc. Nhưng người dân vẫn giữ thói quen ăn rau muối. Bắp cải Napa là loại rau thông dụng thường được dùng để muối. Bắp cải rửa sạch, thái nhỏ, ngâm trong muối và nén trong nhiều tuần. Món này thường được ăn vào bữa sáng với cháo.

Một món ăn sáng được ưa thích khác tại miền Bắc Trung Quốc đó chính là youtiao shaobing, về cơ bản là một loại quẩy được chiên giòn bọc trong một lớp bánh mì nướng. Nó giống như một loại sandwich.

Ngoài ra còn có các món ăn phổ biến khác là bánh mì, bánh bao và mì. Những chiếc bánh ở đây thường được ủ với men, sau đó nhồi và gói cùng với thịt lợn hoặc thịt cừu và hành lá.

Tại tỉnh Sơn Đông ven biển miền Bắc Trung Quốc, bánh bao cá chính là điểm nhấn ẩm thực độc đáo nhất. Trong khi ở trung tâm Thẩm Dương, bánh bao thịt bò được mệnh danh là vua của những món ăn. Tại Thiên Tân, thịt lợn được sử dụng nhiều nhất trong chế biến món ăn.

Đối với miền Bắc của Trung Quốc thì mì nổi tiếng nhất là mì đậu tương Zhajiangmian có nguồn gốc từ Sơn Đông. Thưởng thức món mì này bạn nok air sẽ thấy sợi mì to được trộn chung với nước sốt đậu tương chao qua dầu trộn với sốt tương. Nước sốt thường được xào với thịt băm (hoặc là thịt thái hạt lựu, thịt lợn băm nhỏ) và nước sốt vàng (hoặc nước sốt Tianmian, nước sốt đen cũ chủ yếu được sử dụng ở khu vực sử dụng tiếng Tấn). Các món ăn kèm khác gọi là Thái MÃ hoặc là Miến Mã, nói chung có dưa chuột cắt nhỏ, củ cải thái nhỏ, đậu xanh, giá đỗ, rau cải bó xôi và thậm chí có cả trứng tráng thái sợi.

Ngoài ra thì còn có mì tươi được chế biến theo phương pháp thủ công để phục vụ trong phở bò hoặc là cừu. Thịt chính là thành phần thực phẩm chiếm ưu thế trong nền ẩm thực của miền bắc Trung Quốc, một phần lý do bởi vì khu vực này là nơi có những cánh đồng cỏ rộng lớn nuôi rất nhiều bò và cừu chăn thả tự nhiên.

>>>>Du lịch đến Kyoto khám phá các món chay nổi tiếng này

Tất cả các bộ phận của động vật đều được sử dụng. Ở Bắc Kinh, món nội tạng động vật hầm là món ăn yêu thích của nhiều người. Đầu bếp thường hầm gan và ruột lợn, dạ dày với bột ngô và tỏi.

Tìm hiểu về nền ẩm thực độc đáo của miền Bắc Trung Quốc mảnh đất lạnh giá
Rate this post