Thành phố Plovdiv- thành phố cổ bậc nhất ở Châu Âu

86

Đến thăm thành phố Plovdiv bạn sẽ có cảm giác như đang lạc vào thế giới cổ đại vậy. Đây cũng là nơi được liên minh Châu Âu lựa chọn làm thủ đô văn hóa châu Âu 2019.

Plovdiv được nhiều du khách đặt vé máy bay nok air biết đến với nhà hát vòng tròn được xây dựng gần 2.000 năm trước bởi người La Mã. Dù có lịch sử lâu đời, nhà hát này vẫn còn tồn tại và hoạt động cho đến ngày nay. Du khách có thể thưởng thức các buổi biểu diễn hoành tráng ở nơi đây, thử ngồi trên ghế đá cẩm thạch và ngắm nhìn toàn cảnh của thành phố này.

Khi đến với nơi đây bạn còn có thể chiêm ngưỡng những tàn tích còn sót lại. Sau khi được sửa chữa vào năm 1981, nơi này cũng từng là sân vận động để cho các đấu sĩ biểu diễn và phục vụ du khách. Trước đây thì đây chính là nơi có sức chứa lên đến 30.000 khán giả.

Được xây dựng từ năm 1363, Dzuhumaya là nhà thờ Hồi giáo duy nhất còn sót lại ở Plovdiv. Công trình này nằm ở phía trên nhà hát vòng tròn nên rất tiện cho du khách nếu muốn tham quan 2 địa điểm. Nhà thờ này cũng thu hút du khách vì có lối kiến trúc tối giản mang đậm tính lịch sử.

Vì được xây dựng trên 3 ngọn đồi chính vì thế nên phố cổ Plovdiv chính là những con đường được lát đá cuội và các ngôi nhà thì đẹp tự như là tranh vẽ. Nhiều ngôi nhà đã được dùng để làm bảo tàng cho du khách vào tham quan. 3 ngôi nhà nổi tiếng nhất ở khu vực này đó là Balabanov, Hindlian và Nedkovich.

Nếu bạn là một tín đồ yêu thích chinh phục thử thách, bạn hãy một lần đặt chân đến khu phố Kapana. Trước đây, nơi đây còn được mọi người gọi với tên “Cái Bẫy” vì ngay cả dân địa phương cũng rất dễ bị lạc. Sau cuộc cải tại năm 2030-2014 thì khu phố này đã trở nên sạch sẽ, xinh đẹp với loạt quán cà phê và nhà xưởng.

>>>Khám phá vẻ đẹp tuyệt diệu của mùa thu tai Canada

Nếu như bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về Bulgaria thì bạn cũng chớ nên bỏ qua bảo tàng Dân tộc học nhé. Nơi đây được xây dựng tại ngôi nhà cũ của một thương gia, bảo tàng này còn lưu giữ nhiều lịch sử của Plovdiv. Thông qua các hiện vật văn hóa, du khách sẽ có cái nhìn bao quát hơn về lịch sử của Bulgaria.

Sau khi mà dành thời gian để thăm thú các di tích lịch sử thì bạn hãy tận hưởng khoảnh khắc hoàng hôn tuyệt đẹp trên một trong những ngọn đồi ở Plovdiv. Được xây dựng trên bảy ngọn đồi, thành phố cổ này không thiếu chỗ cho du khách muốn ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh lãng mạn khi mặt trời dần khuất bóng.

Thành phố Plovdiv- thành phố cổ bậc nhất ở Châu Âu
Rate this post