Rực rỡ cùng Lễ hội ánh sáng Diwali Ấn Độ tháng 10

2971

Diwali là một trong những lễ hội lớn nhất của người Ấn Độ, được tổ chức trong 5 ngày của tháng 10 trên khắp đất nước cũng như tại các cộng đồng người Ấn trên toàn thế giới. Vậy còn chần chừ gì nữa mà bạn không đặt vé máy bay đi Ấn độ từ ngay bây giờ để không bỏ lỡ thời gian tuyệt vời nhất trong năm của người Ấn nhỉ?

Để được hòa mình vào không khí rực rỡ cùng lễ hội ánh sáng Diwali Ấn Độ tháng 10, hãy nhanh tay để sở hữu cho mình tấm vé máy bay đi Ấn Độ giá rẻ nhất của Tiger Air ngay từ bây giờ!

Tham khảo vé máy bay đi Ấn Độ giá rẻ:

HCM-Chennai t10

Lễ hội ánh sáng hàng năm đều diễn ra đúng đêm 30/10 âm lịch, đêm được coi là ít ánh sáng trăng nhất trong năm. Sở hữu vé máy bay đi Ấn Độ giá rẻ trong thời gian này chắc chắn sẽ là ý tưởng tuyệt vời nhất cho chuyến đi của bạn.

Trong những ngày diễn ra lễ hội, mọi người có phong tục thắp đèn dầu bấc vải (gọi là dipa) để ăn mừng chiến thắng của thần Krishna trước Narakasura, biểu tượng cho chiến thắng của các thiện trước cái ác. 

Ở lễ hội này, người dân Ấn Độ mất cả tháng để chuẩn bị. Họ tất bật tiến hành công việc sơn sửa, trang trí nhà cửa để đón lễ hội Diwali. Khu vực sân thượng, xung quanh tường nhà, lan can, cổng chính… được trang trí những chùm đèn nhiều màu sắc, để tất cả các ngõ ngách của thành phố, khu chung cư đều sáng bừng trong đêm lễ hội.

diwali

Trong tiếng Ấn Độ, từ “diwali” là cách viết gọn của từ “deepavali”, nghĩa là “dòng ánh sáng”, chính vì vậy lễ hội Diwali còn được gọi là Lễ hội ánh sáng. Vào những ngày lễ hội Diwali cả đất nước Ấn Độ trở nên rực rỡ trong ánh đèn, nến và pháo hoa. 

Lễ hội Diwali có nguồn gốc từ việc kết thúc vụ mùa thu hoạch trong năm. Lễ hội này đánh dấu thời điểm khép lại một năm trước khi bước vào mùa đông

Khoảng một tuần trước đêm Diwali, tất cả các siêu thị, cửa hàng, đường phố, khu chung cư, thậm chí cả cây cối trong công viên, khuôn viên… đâu đâu cũng tràn ngập ánh đèn lung linh đủ màu sắc.

Lễ hội Diwali diễn ra trong thời gian 5 ngày và mỗi ngày là mang một ý nghĩa riêng:

Ngày thứ nhất, ngày Dhanatrayodashi (hoặc Dhan Teras), là ngày của sự thịnh vượng và giàu có, người ta thường đi mua vàng và sắm đồ dùng gia đình.

diwali3

Ngày thứ hai, Naraka Chaturdashi, là ngày con quỷ Narakasura bị giết chết, mang ý nghĩa cái tốt chiến thắng cái xấu và ánh sáng chiến thắng bóng tối.

Ngày thứ ba, Lakshmi Puja, là ngày quan trọng nhất trong dịp lễ hội. Các gia đình Ấn Độ cúng thần Lakshmi và thần Ganesa, vị thần của những khởi đầu tốt lành. Mọi người đốt đèn, nến ở khắp nơi trong nhà và ngoài phố.

Ngày thứ tư, Govardhan Puja (còn gọi là Annakut), là ngày Krishna đánh bại Indra. Trong ngày này, các món đồ ăn được trang trí đẹp mắt và xếp thành từng ngọn núi nhỏ, tượng trưng cho ngọn núi mà Krishma đã phải vượt qua. Các ông chồng thường tặng quà cho vợ vào ngày Govardhan Puja.

Ngày thứ năm, Bhaduj, là ngày anh chị em trong gia đình gặp gỡ nhau, bày tỏ sự quan tâm và thể hiện tình cảm cho nhau.

diwali4

Đây còn là thời điểm thể hiện những đặc trưng về đời sống tâm linh, xã hội của người Ấn. Đường phố, nơi diễn ra lễ hội được trang hoàng lộng lẫy với hình ảnh chim công sặc sỡ. 

Đừng bỏ lỡ chuyến du lịch hấp dẫn và kỳ thú này bằng cách liên hệ trực tiếp đến Dai ly Gia ve may bay re Viet Nam ngay từ bây giờ để đặt tấm vé máy bay đi Ấn Độ giá rẻ nhất! Chúc bạn có một hành trình du lịch tuyệt vời!

Rực rỡ cùng Lễ hội ánh sáng Diwali Ấn Độ tháng 10
Rate this post