Quê hương tác giả Nam Cao có món ăn đặc biệt dân dã

205

Hà Nam một vùng đất thuần nông nơi mà nhà văn Nam Cao sinh ra với tác phẩm văn học nổi tiếng ”LÃO HẠC” nói lên cuộc sống bình dị nơi đây.Quý vị và các độc giả cùng với vietjet air đặt vé máy bay đến Hà Nam để tìm hiểu khám phá những điều bình dị nơi thôn quê, dân dã này nhé.

 

Món cá kho niêu là món nổi bật nhất ở làng Vũ Đại bao đời này, nổi tiếng cá trắm kho truyền thống từ trong nước và ra cả nước ngoài. Họ sinh sống bằng những ruộng vườn, ao chum nên quanh năm thường xuyên ăn cá.Do đó, mà món cá trắm kho đã trở thành thói quen của người dân nơi đây và được gìn giữ đến tận bây giờ.

Lượng khách đặt món này hằng năm rất đông trong dị Tết đến xuân về.Để có được nồi cá kho chuẩn người dân nơi đây phải chọn nồi đất xuất xứ đúng ở Nghệ An để không mất đi mùi thơm của món ăn. Nguyên liệu để kho cá là củi nhãn và đun trong 24h đun đến khi cạn nước.

>>>Quý vị và các bạn xem thêm dai ly viejet air ở đây nhé: http://vietjetair-vn.com/.

Tiếp theo là món mắm cáy Bình Lục, loài cáy này rất phát triển ở Bình Lục, nên mắm cáy nơi đây có một hương vị rất đậm đà thơm ngon nhưng để làm được món mắm này cần phải có sự tỉ mỉ, khéo kéo. Cáy rửa sạch rồi giã nhuyễn trong cối đá. Vừa giã, vừa cho thêm chút muối tinh. Sau đó đổ vào hũ sành cùng riềng và gừng đập giập. Mắm cáy mang ra phơi ngoài nắng cho “ngấu” rồi chôn dưới đất. Để càng lâu, mắm càng đậm đà thơm ngon. Mắm thành phẩm phải có  màu nửa xanh nửa nâu.Loại mắm này rất phù hợp để chấm với rau muống luộc, đặc biêt rất ngon đấy.Quý vị đã hiểu được phần nào về những món ăn đặc sản dân dã ở Hà Nam rồi, thì dat ve may bay gia re để bay tới Hà Nam nhé.

Quê hương tác giả Nam Cao có món ăn đặc biệt dân dã
4 (80%) 2 votes