Quảng trường Đỏ – không đơn thuần chỉ là Quảng trường Đỏ

132
Moscow
Moscow

Không có bất cứ nơi nào có thể làm biểu tượng cho Moscow – thủ đô của nước Nga, ngoài Quảng trường Đỏ. Không chỉ là 1 nơi đầy ắp tính lịch sử mà nơi đây còn tập trung rất nhiều công trình huyền thoại của nước Nga. Cùng Săn vé máy bay giá rẻ dạo quanh quảng trường nổi tiếng này.

Quảng trường Đỏ – Moscow

Lịch sử hình thành

Quảng trường Đỏ được hình thành từ thế kỷ 15 dưới thời của sa hoàng Ivan với tên gọi ban đầu là Quảng trường Trinity. Gọi là Quang trường đỏ vì đơn giản sắc đỏ đặc trưng bao phủ các công trình xung quanh nơi đây.

Quảng trường đỏ
Quảng trường đỏ

Quảng trường là nơi diễn ra những cuộc duyệt binh của quân đội Nga. Đáng chú ý nhất là vào năm 1941 khi mà xe tăng của quân đội Nga đã lăn bánh thẳng từ quảng trường ra chiến trường để chiến đấu với quân Đức khi Đức bao vây Moscow. Và rồi phía sau cuộc duyệt binh ấy, tất cả chúng ta đều biết, đó là lịch sử.

Không chỉ là một không gian mang tầm vóc lịch sử, Quảng trường Đỏ còn là nơi rất đáng để bạn khi đến du lịch Moscow vì ở đây tập trung rất nhiều công trình huyền thoại gắn liền với lịch sử nước Nga.

Điện Kremlin

Đây là nơi làm việc của các cơ quan tối cao Nga. Cũng chính là nơi mà mỗi nhiệm kì tổng thống sẽ tuyên thệ nhận chức.

Điện Kremlin được dát vàng
Điện Kremlin được dát vàng

Đây là một công trình nguy nga, tráng lệ nhất quảng trường Đỏ cũng như là niềm tự hào của nước Nga. Không chỉ có giá trị về kiến trúc mà còn mang giá trị lịch sử. Điện Kremlin là một tổ hợp pháo đài lịch sử bao gồm cung điện, các tường thành, pháo đài, tháp và các nhà thờ. Đặt biệt ở trong điện có một gác chuông cao đến hơn 80m, ở ngoài là một quả chuông đồng cao hơn 6m, nặng hơn 200 tấn. Tất cả những màu vàng sáng bóng như ở chóp tháp hay bên trong cung điện tất cả đều được dát vàng.

Lăng Lênin

Lăng Lênin
Lăng Lênin

Nếu đã có trong tay tấm Vé máy bay đi Nga Vietnam Airlines thì đừng bỏ lỡ cơ hội thăm Lăng Lenin. Vì sẽ không có nhiều cơ hội để bạn được tận mắt nhìn thấy một nhân vật vĩ đại của lịch sử bằng xương bằng thịt. Cũng nên nhớ rằng, chỉ có 2 người trên thế giới được xây dựng lăng mà thôi. Mặc dù có nhiều người hoài nghi về việc thi hài trong lăng chỉ là một tượng sáp nhưng vẫn có rất nhiều người vẫn đến viếng thăm lăng Lê-nin và bày tỏ sự kính trọng.

Bảo tàng lịch sử Quốc gia

Đây là nơi lưu giữ bộ sưu tập đồ sộ gồm các hiện vật từng tồn tại trong suốt lịch sử Nga. Bảo tàng mở cửa lần đầu tiên vào cuối thế kỷ 19. Du khách nhớ dành thời gian quan sát mặt tiền tòa nhà. Ra đời dưới bàn tay vị kiến trúc sư tài ba Vladimir Sherwood, công trình này là một ví dụ điển hình cho lối kiến trúc phục hưng Nga, phong cách mang hơi hướng Gothic rõ rệt.

Du khách có thể tìm hiểu về bất kỳ khoảng thời gian nào mà mình đang tò mò khi tới đây. Bảo tàng Lịch sử Quốc gia mở cửa hàng ngày trừ các ngày Thứ Ba và Thứ Hai cuối cùng của mỗi tháng.

Thánh đường Basil 

Thánh đường này được xây từ năm 1555 đến năm 1561 thì hoàn thành. Đây là một trong những điểm thu hút khách du lịch nhất khi đến Nga và đã mất đến 11 năm để hoàn thành.

Thánh đường Basil sặc sỡ
Thánh đường Basil sặc sỡ

Với kiến trúc mái vòm đặc trưng, những ngôi tháp chóp hình củ hành, màu sắc rực rỡ tươi sáng, thánh đường trông như một tòa lâu đài nguy nga trong những câu chuyện cổ tích. Ngày nay, trong những dịp lễ lớn trên Quảng trường Đỏ, nhà thờ St. Basil được dùng để cử hành thánh lễ cho công chúng.

Quảng trường Đỏ – không đơn thuần chỉ là Quảng trường Đỏ
4.2 (83.64%) 11 votes