Phong tục chúc phúc nhau bằng nước bọt ở Kenya

1733
Cô dâu Kenya

Có rất nhiều phong tục tập quán kỳ lạ xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới, nhưng đã bao giờ bạn nghe đến phong tục chúc phúc nhau bằng nước bọt ở Kenya chưa? Nghe thì có vẻ hơi kỳ quặc nhưng đó là phong tục truyền thốn của của tộc người Masai ở Kenya.

Liên hệ với đại lý Vé máy bay giá rẻ Việt Nam để đặt vé máy bay đi Kenya Nairobi ngay hôm nay, không chỉ cung cấp vé máy bay các hãng với giá rẻ nhất, đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp sẽ giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến hành trình bay của bạn.

Tham khảo vé máy bay đi Kenya giá rẻ:

HN-Kenya

Đa phần các cuộc hôn nhân của bộ tộc Massai ở Kenya là xếp đặt và thông thường, các cô gái trẻ sẽ phải cưới những người đàn ông lớn hơn mình rất nhiều tuổi mà không được biết mặt. Và đặc biệt, các cô dâu trẻ của bộ tộc Massai được đặc biệt chúc phúc bằng những… bãi nước bọt lên đầu và ngực.

nhổ nước bọt

Trong ngày thành hôn, cô dâu sẽ diện trang phục sặc sỡ và đeo những bộ trang sức đẹp nhất. Theo phong tục của người Massai, cha của cô dâu sẽ nhổ nước bọt lên đầu và ngực con gái như một lời cầu phúc. Chỉ sau khi tiến hành nghi thức kỳ lạ này, cô gái mới được phép lên đường về nhà chồng.

Hôn lễ ở Massai được tổ chức như một lễ hội và tất cả người dân trong làng đều được mời đến tham dự. Các cô dâu trẻ với tuổi đời chỉ khoảng từ 13 đến 16 tuổi sẽ phải đi bộ một quãng đường dài đến ngôi nhà mới. 

Người Massai quan niệm rằng, khi đi theo người chồng mới cưới, cô gái không bao giờ được ngoái lại nhà cha mẹ đẻ, nếu không sẽ bị hóa đá. Để rũ bỏ hết sự xui xẻo, đôi khi, những người phụ nữ trong gia đình nhà chồng sẽ xỉ nhục và lăng mạ nàng dâu vừa chân ướt chân ráo đến nơi.

Cô dâu Kenya về nhà chồng
Cô dâu Kenya về nhà chồng

Massai là một bộ tộc có văn hóa gia trưởng rất mạnh. Một người đàn ông Massai có thể có đa thê. Họ “mua” vợ bằng cách tặng cho cha vợ gia súc hoặc dê, vốn được xem là những tài sản có giá trị. Ngay cả trong trường hợp không phải là một cuộc hôn nhân xếp đặt, việc tặng các món quà lớn cho nhà vợ là một nghi thức bắt buộc.

Còn rất nhiều điều thú vị về văn hóa ở đất nước Kenya đang chờ bạn khám phá, nhanh tay đặt vé máy bay đi Kenya giá rẻ để không bỏ lỡ những trải nghiệm độc đáo ở đất nước này.

Phong tục chúc phúc nhau bằng nước bọt ở Kenya
Rate this post