Những món ăn nổi tiếng khi đến Uzbekistan

199

Văn phòng  dai ly asiana giới thiệu đôi nét về cộng hòa Uzbekistan.Một trung tâm Trung Á nổi tiếng với những món ẩm thực truyền thống lâu đời.Cùng mình đi tìm hiểu những món ngon làm nên nét ẩm thực độc đáo của Uzbekistan các bạn nhé.

 

1.Wedding Pilaf

Một sự kết hợp thú vị của cơm, các miếng thịt,…. Điều đặc biệt, trên cùng còn được đặt thêm một củ tỏi nướng vàng thơm phức nhìn rất lạ mà chưa có món ăn nào có cả. Nguyên liệu và cách chế biến khá dễ và thường được phục vụ trong các dịp đặc biệt, điển hình là đám cưới ở Uzbekistan.

2.Súp Lagman

Món súp Lagman của Uzbekistan với nước dùng hương vị thịt cừu kèm mì sợi thủ công và một ít rau cải. Súp Lagman cay nồng ngoài loại có nước dùng thì còn có thêm phiên bản ăn khô không nước.

>>>Các bạn có thể tham khảo thêm các món ăn hấp dẫn ở Vientiane bằng những tấm vé máy bay tại đây: ve may bay di vientiane.

3.Manty

Đây là một loại sủi cảo hấp được rắc thêm rau thì là và ăn kèm với kem chua. Phần nhân của món này khá đa dạng các loại thịt, gia vị và rau củ mà không có quy luật nào nên chỉ khi cắn Manty trong miệng thì bạn mới biết được mình đang ăn loại nhân gì.

4.Naryn

Món ăn này được chế biến cầu kì từ mì sợi thủ công, thịt kèm theo hành tây thái nhỏ và tiêu đen. Nếu là món Naryn truyền thống thì phần thịt sẽ được làm từ thịt ngựa.Nhanh đặt vé máy bay hãng hàng không vn airline: http://vevietnamairline.com/ đến Uzbekistan để khám món ăn nổi tiếng

5.Samsa

Hình dáng rất bắt mắt có dạng hình tam giác. Loại bánh này có hai phần,thứ nhất là phần vỏ được làm từ bột như bột bánh mì, thứ hai là phần nhân đa dạng với nhiều nguyên liệu như thịt cừu, thảo mộc,…. Bánh được cho vào lò nướng khi chin tạo nên một màu vàng bóng hấp dẫn và có độ giòn rất tuyệt vời.

Những món ăn nổi tiếng khi đến Uzbekistan
4.6 (92%) 5 votes