Những điều thú vị về ngôi làng bị bỏ hoang vì giấc mộng giàu sang

752

Các ngôi làng từng có đông người dân sinh sống. Mặc dù vậy họ cũng đã lãng quên dần khi mà dầu mỏ, khí đốt lên ngôi.

Đây là Al Jumail, một trong số những ngôi làng đã bị bỏ hoang nằm rải rác tại bờ biển phía tây bắc của Qatar. Tàn tích còn sót lại của nó đem đến cho du khách một cái nhìn rõ nét về cuộc sống của người dân vùng vịnh trước khi nền kinh tế sử dụng nhiên liệu dầu và khí đốt bùng nổ. Mua vé máy bay giá rẻ từ mỹ về việt nam tại đại lý china airlines.

Ngôi làng giờ chỉ còn đống đổ nát trước sức tàn phá của thời gian. Mặc dù không có nhiều tài liệu ghi chép, CNN cũng nhận định Al Jumail được xây dựng từ thế kỷ thứ 19. Hầu hết thì các nhà đều không có mái che, cửa sổ lẫn cửa ra vào.

Phần lớn thì hoạt động kinh tế của dân làng đều phụ thuộc vào biển. Đây là một làng chài, các bãi triều phía trước của ngôi làng còn lưu lại rất nhiều bẫy cá. Có lẽ dân làng đã dùng nó để bắt cá khi mà thủy triều rút.

Ngoài bắt cá kiếm sống và đảm bảo lương thực, dân làng Al Hamad còn có một số nghề khác. Có rất nhiều người làng chủ yếu lặn tìm ngọc trai. Đây cũng là nguồn thu chính của Quatar trước khi dầu mỏ được phát hiện vào những năm 1930.

Một số người từng sống tại đây cho biết dân làng đã bắt đầu công việc từ sáng sớm cho tới giờ cầu nguyên Maghreb vào hoàng hôn. Họ làm không ngừng nghỉ. Người dân không có thói quen ăn sáng hoặc ăn trưa. Họ làm một mạch chỉ dùng bữa khi mà trời tối. Đồ ăn chủ yếu là cơm, cá. Lịch bay từ toronto về việt nam cập nhật liên tục tại đại lý eva air.

Đống hoang tàn này từng là nơi sinh sống của cộng đồng dân chài đông đúc.

Các ngôi nhà hầu như không có cửa, tường xây khá là cao để đảm bảo sự riêng tư. Không gian sinh hoạt chủ yếu là sân và các gian bên trong. Khi mà xây nhà, người dân phải đảm bảo họ không thể nhìn sang sân nhà hàng xóm.

Ngôi làng chính là vết tích sót lại của thời đại cũ. Người dân cũng đã bỏ nơi này để lao mình vào nền kinh tế sử dụng nhiên liệu dầu và khí đốt. Họ đã rời xa bãi biển từng gắn bó với cuộc sống của tổ tiên và tìm đến thủ đô của Doha hiện đại.

Ngôi làng hiện được miễn phí vé vào cửa. Đôi khi, nó cũng được một số đoàn làm phim sử dụng làm phim trường. Xem thêm: Dịch vụ xe taxi đi sân bay giá rẻ tại Aivivu.

Những điều thú vị về ngôi làng bị bỏ hoang vì giấc mộng giàu sang
Rate this post