Những điều thú vị về Myanmar

3593

Myanmar – đất nước với những sức hút đặc biệt, gợi mở cho du khách những câu chuyện văn hóa thú vị. Du khách đến đây yêu cái dáng vẻ yên bình, quá đỗi mộc mạc của đời sống sinh hoạt người dân. Hãy tìm hiểu những điều thú vị về Myanmar, bạn sẽ vô cùng hứng thú với điểm đến du lịch là Myanmar đó!

Tập tục ăn uống kỳ lạ

Những điều thú vị về Myanmar

Khi đến đây bạn chỉ được phép ăn uống bằng tay phải, vì theo quan niệm của người Myanmar, tay trái dùng cho những hoạt động vệ sinh cá nhân.

Một bữa ăn điển hình ở đây có cơm, cá, thịt, rau và canh. Người Myanmar thường dùng tay vo tròn cơm thành nắm sau đó ăn cùng các loại rau. Du khách cần lưu ý, những người theo đạo Phật thường tránh thịt bò và người Hồi giáo thì không ăn thịt lợn.

Những người có hàm răng đỏ không phải là ma cà rồng

Những điều thú vị về Myanmar

Tập tục ăn trầu là truyền thống nơi đây nên hầu hết người Myanmar lớn tuổi thường có hàm răng đỏ và họ không hề ngần ngại về điều đó. Trầu ở đây cũng có lá trầu, miếng cau, vôi, nhưng có thêm một vài vị khác và một chút thuốc lá. Khách du lịch phương Tây đến đây thậm chí còn bị nghiện sau khi thử nhai trầu của người Myanmar.

Trang phục đàn ông Myanmar vẫn sử dụng là váy

Những điều thú vị về Myanmar

Trang phục truyền thống của người Myanmar là váy “longyi”. Đàn ông thì buộc tà váy ở phía trước, còn phụ nữ thì gấp tà lại và khâu ở bên hông.

Đặc biệt, tại các thành phố, những người đàn ông Myanmar chỉ mặc đồ lót dưới lớp váy longyi khi đi ngoài đường. Ở nông thôn, việc mặc đồ lót còn ít phổ biến hơn với cả nam giới và phụ nữ. “Longyi rất tuyệt. Giống một chiếc điều hòa miễn phí”, một người đàn ông địa phương nhận xét vui. Đây là một lợi thế, đặc biệt vào mùa hè với nhiệt độ lên tới 40 độ C.

Hãy nhanh tay đặt vé máy bay đi Myanmar tại văn phòng đại lý Khang Vuong Booking, bạn sẽ được tư vấn đặt vé giá rẻ, tiết kiệm nhất hiện nay.

Những điều thú vị về Myanmar
Rate this post