Những địa điểm du lịch nổi tiếng bạn nên tham quan ở Ấn Độ!

715
Lăng Taj Mahal
Lăng Taj Mahal

Bạn đang có kế hoạch du lịch trong thời gian sắp tới, nhưng bạn chưa biết du lịch ở đâu? Hãy lựa chọn Ấn Độ là địa điểm du lịch của bạn trong thời gian tới! Bạn có dự định du lịch Ấn Độ vào thời gian sắp tới không? Nếu bạn định đi du lịch Ấn Độ thì không thể bỏ các địa điểm du lịch nổi tiếng ở đây như hồ nước Pangong Tso, Lăng Taj Mahal, hay Pháo đài Đỏ,…

Bạn có thể chọn mua ngay vé máy bay đi Ấn Độ giá rẻ từ Malindo Air ngay hôm nay để có thể tham quan những địa điểm du lịch nổi tiếng ở đây!

Hồ nước Pangong Tso ở Ladakh

Pangong Tso là một trong những hồ nước mặn rộng lớn nhất trên dãy Himalaya, một phần thuộc Ấn Độ và phần còn lại thuộc Tây Tạng.

Hồ nước Pangong Tso ở Ladakh
Hồ nước Pangong Tso ở Ladakh

Sắc xanh của nước thay đổi liên tục trong ngày tùy vào sắc trời và ánh nắng. Mặt hồ tĩnh lặng đôi khi xao động bởi vài cơn gió hoặc vài cánh hải âu nhỏ nhanh chóng mất hút về phía những ngọn núi.

Điểm đặc biệt nhất và hấp dẫn nhất mọi người của hồ Pagong là màu nước xanh có khả năng thay đổi tùy thời điểm trong ngày khi ánh mặt trời chiếu xuống với nhiều xanh khác nhau. Bên cạnh đó, Pangong còn nổi tiếng với hai dòng nước mặn ở khu vực Kashmir và ngọt tại vùng Tây Tạng. Dưới hồ nước là nơi sinh sống của vô số loài cá cùng thảm thực vật xanh mướt trải dọc ven bờ.

Lăng Taj Mahal

Taj Mahal được xếp hạng là một trong bảy kỳ quan của thế giới. Lăng Taj Mahal là biểu tượng của tình yêu giữa hoàng đế và vợ của mình. Lăng Taj Mahal Ấn Độ được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới vào năm 1983.

Lăng Taj Mahal
Lăng Taj Mahal

Taj Mahal được xây dựng bởi 20.000 công nhân và trang trí bởi các thợ thủ công của Ấn Độ, từ Trung Á và hơn 1.000 con voi chở vật liệu để hoàn thành công trình kiến trúc đặc biệt này.  Điều này tạo nên những nét tinh tế cho ngôi đền.

Taj Mahal được xây dựng hoàn toàn bằng đá cẩm thạch trắng. Cảnh quan tuyệt đẹp đặc biệt là lúc bình minh và hoàng hôn. Taj Mahal phát sáng rực rỡ nhất vào các buổi tối dưới ánh trăng. Vào các buổi sáng có sương, đây là thời điểm đẹp nhất mà du khách nên ngắm nhìn lăng từ bên kia sông Yamuna.

Câu chuyện của lăng Taj Mahal là câu chuyện về tình yêu vĩnh cửu của hoàng đế Shah Jahan với người vợ yêu quý là hoàng hậu Mumtaz Mahah. Bà không may qua đời ở tuổi 39 sau khi sinh người con thứ 14 của họ.

Pháo đài đỏ ở Delhi

Lăng Taj Mahal được xây dựng từ thời vị vua Shah Jahan với công trình vĩ đại để thể hiện tình yêu với người vợ của mình là Mumtaz Mahal. Khi dời đô từ Agra về Delhi, Shah Jahan lại tạo nên công trình kỳ vĩ khác đó là pháo đài đỏ và nơi đây được mệnh danh là thiên đường trên mặt đất ở thế kỷ 17.

Pháo đài đỏ ở Delhi
Pháo đài đỏ ở Delhi

Pháo đài đỏ không chỉ là một pháo đài chống kẻ địch thông thường trong thời chiến mà hiện nay nó còn là một điểm tham quan nổi tiếng, thu hút hàng ngàn du khách mỗi năm. Vào ngày 15/8 hàng năm, thì pháo đài đỏ là nơi náo nhiệt, khi thủ tướng Ấn Độ kéo cao quốc kỳ trên pháo đài để mừng ngày tuyên bố độc lập của quốc gia thoát từ Anh Quốc tại đây. Pháo đài đỏ còn là trung tâm quyền lực tại thời vua Mogul.

Khi tham quan Pháo đài đỏ, hãy dừng chân khám phá Bảo tàng Tưởng niệm Chiến tranh Ấn Độ – được xây dựng để tưởng nhớ những binh sĩ đã tham gia Thế Chiến thứ Nhất dưới ngọn cờ Anh Quốc.

Bạn có thể xem buổi trình diễn âm thanh và ánh sáng về lịch sử Mughal được tổ chức hàng đêm tại pháo đài đỏ, chỉ cần bỏ ra một ít tiền để mua vé vào cổng.

Bạn nên tham quan các bảo tàng và đền tưởng niệm tại đây; và bạn có thể mất tới 5 – 6 giờ để có thể đi hết một lượt pháo đài đỏ

Bạn có thể xem thêm các tin tức du lịch hấp dẫn khác tại http://giavemaybayre.com.vn/tin-tuc-du-lich/

Những địa điểm du lịch nổi tiếng bạn nên tham quan ở Ấn Độ!
4.7 (93.33%) 3 votes