Ngỡ ngàng vẻ đẹp Lotus Pond Cao Hùng

1988

Cao Hùng là một thành phố du lịch nổi tiếng của xứ Đài. Nếu có cơ hội đến đây, bạn không thể bỏ qua Lotus Pond hay còn gọi là Ao Sen – một điểm du lịch hấp dẫn nơi này.

Với vé máy bay giá rẻ đến với Đài Loan, bạn sẽ thực sự ngỡ ngàng vẻ đẹp Lotus Pond Cao Hùng đấy.

Tham khảo vé máy bay đi Đài Loan giá rẻ:

HCM-Cao hùng

Lotus Pond nằm ở phía đông của quận Zuoying thuộc địa phận thành phố Cao Hùng thuộc miền Nam Đài Loan. Lotus Pond được hoàn thành vào năm 1951.

Ao sen đã gây ấn tượng với mọi du khách bởi những cánh hoa sen nở rộ hồng thắm trên mặt hồ cùng với hơn 20 ngôi đền thờ xung quanh hồ nổi tiếng như đền thờ Long Hổ, Đình Xuân Thu và đền thờ Khổng Tử.

lotus Pond được thế giới biết đến là nơi tổ chức các sự kiện thể thao lớn cho lễ hội World Games vào năm 2009 với các cuộc thi như đua xuồng polo, đua thuyền rồng và trượt nước.

Với vé máy bay đi Đài Loan giá rẻ đến Ao Sen, bạn nên ghé thăm Đình Xuân Thu – được xây dừng vào năm 1953 mang phong cách cung đình của Trung Quốc.

Lotus Pond Đình Xuân Thu

Mỗi gian gồm 4 tầng hình bát giác ốp gạch màu xanh lá cây và các bức tường màu vàng, nếu nhìn từ xa bạn sẽ thấy ngôi chùa giống như đang soi mình dưới bóng nước trong xanh của Ao Sen. Vào dịp kỷ niệm các Võ Thánh và vua Kua, 9 cây cầu uốn cong được lập lên để nối giữa hay đình này với nhau.

Cuối đình Xuân Thu là bức tượng Quan Thế Âm cưỡi một con rồng được xây dựng nên bởi truyền thống của địa phương, theo như câu chuyện được kể rằng Quan Thế Âm cưỡi rồng đã xuất hiện trên đám mây và hướng dẫn mọi người xây dựng biểu tượng như ngày nay.

Đền thờ Long Hổ cũng là một công trình nổi bật trong khu phức hợp Lotus Pond mà bạn không nên bỏ qua. Đền cao 7 tầng đuộc xây dựng vào những năm 60, trước đền có hình tượng con rồng và con hổ để biểu tượng cho sức khỏe và sự may mắn.

Lotus Pond1

Để cầu xin những điều tốt đẹp, du khách đến đây tham quan thì đi vào bằng cửa miệng con rồng và đi ra từ miệng con hổ như một phong tục của người dân nơi đây.

Đền Khổng Tử được xây dựng vào năm 1684 nhưng trong thời kỳ thuộc địa của Nhật Bản đền thờ chỉ còn lại một phần nằm tại phía Tây của trường tiểu học. Đền thờ Khổng Tử được xây dựng theo phong cách của thời nhà Tống. Hằng năm, lễ Khổng Tử vẫn được tổ chức tại nơi đây theo phong tục tập quán truyền thống của địa phương.

lotus pond đền thờ khổng tử

Lotus Pond thường xuyên tổ chức các lễ hội lớn rất náo nhiệt và đông vui mang đậm dấu ấn nét văn hóa của người Đài Loan. Các lễ hội được diễn ra thường đi kèm với một loại bánh theo truyền thuyết và mong cầu được sự bình an và chúc phúc của các vị thần.

Hãy bắt đầu chuyến du lịch Đài Loan và đến với Lotus Pond – một trung tâm văn hóa hàng đầu của thành phố Cao Hùng bằng cách liên hệ trực tiếp đến Đại lý Vé máy bay giá rẻ Việt Nam để đặt vé máy bay giá rẻ! Chúc bạn có một chuyến du lịch hoàn hảo!

Ngỡ ngàng vẻ đẹp Lotus Pond Cao Hùng
Rate this post