Nghi thức đóng cửa biên giới độc đáo ở Ấn Độ

2230

Ấn Độ và Pakistan có chung một lịch sử đầy xung đột. Trước khi rút khỏi tiểu lục địa Ấn Độ vào năm 1947, người Anh đã kịp vạch ra đường ranh giới chia vùng Punjab đất đai phì nhiêu ra thành các thành phố Amritsar của Ấn Độ và Lahore của Pakistan ngày nay.

Theo đó, hàng ngày, khi hoàng hôn buông xuống, ở nơi đây lại diễn ra nghi thức đóng cửa biên giới độc đáo ở Ấn Độ vô cùng vui nhộn.

Sở hữu vé máy bay đi Ấn Độ giá rẻ ngay từ bây giờ để có cơ hội chứng kiến nghi thức độc đáo này nhé! Tham khảo vé máy bay đi Ẩn Độ giá rẻ:

HCM-Mumbai

Qua nhiều năm, những xung đột tôn giáo và tranh chấp về vùng Kashmir bị phân chia đã dẫn đến tình trạng bạo lực, đổ máu. Dù cho vẫn căng thẳng trong quan hệ nhưng mỗi khi hoàng hôn buông xuống, hai nước vẫn cùng tổ chức một buổi lễ đóng cửa biên giới cực kỳ vui nhộn và khí thế.

Sở hữu vé máy bay đi Ấn độ giá rẻ, bạn sẽ có cơ hội chứng kiến nghi thức đóng cửa biên giới độc đáo. Từ vài năm nay, những buổi đổi gác buổi chiều của hai đất nước đã trở thành điểm du lịch hút khách.

Ai cũng cảm thấy tò mò pha chút thích thú vì được đến sát biên giới Pakistan, một trong những quốc gia khó nhập cảnh nhất thế giới và chứng kiến buổi đổi gác đặc biệt có một không hai giữa hai quốc gia có nhiều xung đột về chính trị này. Điểm đặc biệt trong buổi nghi lễ chính là màn đá cao chân của các sỹ quan quân đội 2 nước.

biên giới ấn độ1

Ổn định chỗ ngồi cũng là lúc tiếng hát ca cất lên. Hai cô gái trẻ được chọn để dẫn quốc kỳ đi một vòng, sau đó rất đông những người phụ nữ Ấn Độ đồng loạt đổ xuống đường hát và nhảy múa, trước khi nghi thức đổi gác bắt đầu.

Phía bên kia, qua cánh cửa vẫn đang đóng kín, những người dân Pakistan cũng đã ngồi chật trên khán đài và hò reo không ngớt.

Ấn Độ và Pakistan có một lịch sử xung đột lâu dài, nhưng thật ấm lòng khi biết rằng mỗi khi chiều buông, trong một khoảng thời gian ngắn ngủi thì cả hai nước lại hoà hợp với nhau thông qua buổi lễ đóng cửa biên giới.

biên giới ấn độ2

Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn đến du lịch Ấn độ mà bỏ qua nghi thức độc đáo này. Chỉ cần liên hệ đến Đại lý Vé máy bay giá rẻ Việt Nam, bạn sẽ có chuyến du lịch hoàn hảo nhất với vé máy bay đi Ấn độ cực rẻ!

Nghi thức đóng cửa biên giới độc đáo ở Ấn Độ
Rate this post